Ukraine và EU nhất trí công nhận hộ chiếu vaccine

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal lưu ý rằng khi bắt đầu phát triển sáng kiến này ở EU, ông đã chỉ đạo các bộ trưởng cùng với Ủy ban châu Âu xây dựng một chứng chỉ tương ứng ở Ukraine.

Ngày 23/5, thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal thông báo nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí công nhận hộ chiếu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nhau.

Trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Shmyhal cho biết ngay khi sáng kiến này bước vào giai đoạn phát triển, ông đã chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị một chứng nhận tương tự cho Ukraine cùng với Ủy ban châu Âu.

Theo Phó thủ tướng Ukraine Olga Stefanishina, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng ở Ukraine đã xong, điều này sẽ cho phép người dân Ukraine tự do di chuyển trong EU. 

Bà lưu ý rằng quá trình phát triển hộ chiếu tiêm chủng Ukraine được thực hiện với nhóm của Ủy ban châu Âu.

Theo Bộ Y tế Ukraine, từ đầu đại dịch đến nay, đã có 978.033 người được tiêm chủng, trong đó 978.031 người được tiêm một mũi, 74.783 người được tiêm chủng đầy đủ (tiêm đủ hai mũi). Tổng số có 1.052.814 lượt tiêm chủng. 

Tính đến ngày 22/5, 582.285 người Ukraine đã đăng ký vào danh sách chờ tiêm vaccine COVID-19.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.