Từ khóa: #EU

Hungary tuyên bố “cứng” về trừng phạt Nga

Ngoại trưởng Peter Szijjarto.
(PLVN) - Hungary sẽ không cho phép Liên minh châu Âu (EU) áp đặt bất kỳ biện pháp trừng phạt nào đối với ngành năng lượng hạt nhân của Nga, đài RT dẫn lời Ngoại trưởng Peter Szijjarto khẳng định sau cuộc họp cấp bộ trưởng EU tại Brussels, Bỉ ngày 4/5.

Ukraine lên tiếng về việc gia nhập EU

Thủ tướng Ukraine Shmygal.
(PLVN) - Ukraine hy vọng sẽ "chuẩn bị đầy đủ" để trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong hai năm, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal cho biết trong một bài phát biểu đăng trên tờ báo chuyên về kinh tế Il Sole - 24 Ore của Italia ngày 26/4.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...

Italia sắp loại bỏ khí đốt của Nga?

Ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn Eni.
(PLVN) - Italia sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024-2025, ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn năng lượng Eni thuộc sở hữu nhà nước Italia tuyên bố.

Nga cảnh báo về nguồn cung dầu mỏ

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak.
(PLVN) - Phía Nga khẳng định không gì có thể thay thế các sản phẩm dầu mỏ của Nga ở châu Âu và sẽ chờ cho đến khi các thông tin về lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu mỏ của Nga được rõ ràng.

EU xem xét hạ giá trần khí đốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét đề xuất hạ trần giá khí đốt xuống mức thấp hơn so với các kiến nghị từng được đưa ra trước đây.

EU thông qua gói trừng phạt thứ 9 với Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua gói trừng phạt kinh tế và cá nhân thứ 9 đối với Nga, hãng tin TASS dẫn thông báo của Hội đồng châu Âu ngày 16/12 cho biết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác châu Âu: Nâng cao hơn nữa hình ảnh và vị thế của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bỉ.
(PLVN) - Chiều 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU ngày 14/12 theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ ngày 9 đến ngày 15/12 theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo.