Từ khóa: #Ukraine

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tin không vui với Ukraine

Một lá cờ Thụy Sĩ được treo trước Khu nghỉ dưỡng Burgenstock - nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine vào ngày 15 và 16/6 tới.
(PLVN) - Ngày 3/6, Thượng viện Thụy Sĩ đã từ chối kế hoạch viện trợ 5 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương 5,58 tỷ USD) cho Ukraine.

Hoạt động của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.
(PLVN) - Bên lề Đối thoại IISS Shangri-La đang diễn ra, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin về các nhu cầu vũ khí của Ukraine.

Quyết định mới của Chính phủ Ukraine

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal.
(PLVN) - Nội các Bộ trưởng Ukraine mới phê chuẩn dự thảo thỏa thuận giữa Ukraine và Mỹ, theo đó cho phép Ukraine nhận gần 7,9 tỷ USD hỗ trợ tài chính và kinh tế.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.