Hòa Bình: Hưởng ứng Ngày Pháp luật và Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp

(PLO) - Hôm qua (16/11), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Hòa Bình đã phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật 2014 và phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp 2013”.
Hòa Bình: Hưởng ứng Ngày Pháp luật và Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu cùng đông đảo nhân dân địa phương tham dự sự kiện này. 
Thượng tôn pháp luật 
Phát biểu khai mạc Lễ mít tinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh: Ngày 20/6/2012 Quốc hội đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, quy định rất nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản, bền vững trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa công tác này đi vào thực chất, hiệu quả. Một trong những giải pháp đó là việc Quốc hội  lựa chọn và quyết định lấy ngày 9/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 - bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. “Ngày này 
được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam và trong sự phát triển của quốc gia, sự thịnh vượng của dân tộc, đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mỗi người dân, mỗi cơ quan, tổ chức và toàn xã hội” - bà Nguyễn Thị Thanh Hòa khẳng định. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cũng cho biết: công tác phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật cho nhân dân đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng và 
rất cần thiết hiện nay nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người dân, cơ quan, tổ chức và toàn xã hội. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với phụ nữ, với tinh thần và trách nhiệm của những người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, với ý thức cố gắng vươn lên, cải thiện hoàn cảnh, khẳng định vị thế của phụ nữ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu tin tưởng: “Trong thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp sẽ đạt nhiều kết quả trong việc triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nói riêng, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung. Đông đảo hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp sẽ tích cực tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp” với tinh thần và quyết tâm cao, góp phần đưa Cuộc thi thực sự trở thành một trong những hoạt động chính trị, pháp lý hướng tới các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2015”. 
Các lực lượng của tỉnh Hòa Bình diễu hành hưởng ứng Ngày Pháp luật 
Sôi nổi hưởng ứng 
Ngày Pháp luật
Là địa phương phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện có ý nghĩa này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu cho biết, ngay sau Lễ mít tinh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hiến pháp, pháp luật tới cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,  người lao động cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tích cực hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đặc biệt là việc tham gia viết bài hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”. 
Ngay sau Lễ khai mạc, đông đảo các đoàn thể, tầng lớp nhân dân tỉnh Hòa Bình gồm: Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên,… đã diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Hòa Bình cổ động người dân hưởng ứng Ngày Pháp luật 2014.
Diệu Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'
(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.
Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.
Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376