Chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác công đoàn Văn phòng Bộ

(PLO) - Chiều 1/7, Công đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự chỉ đạo Đại hội có Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng Bộ Trần Tiến Dũng cùng sự tham dự đông đảo của các công đoàn viên.
Báo cáo về kết quả hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2015, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn – Phó Chánh Văn phòng Bộ Lê Thu Anh cho biết: Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tinh thần trách nhiệm, Công đoàn Văn phòng và từng công đoàn viên trong nhiệm kỳ vừa qua đã chủ động tuyên truyền, động viên tư tưởng, ổn định tổ chức để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 
Công đoàn Văn phòng đã phát huy được trách nhiệm là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên. Công đoàn Văn phòng thường xuyên bám sát và thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Bộ và Đảng ủy Văn phòng; phân công rõ nhiệm vụ trong từng thành viên trong Ban Chấp hành. Từng công đoàn viên Văn phòng gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ được giao góp phần cho công tác văn phòng được nâng cao hơn nữa.
Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như hoạt động Công đoàn Văn phòng chưa có nhiều sáng tạo; tinh thần xây dựng và tham gia các phong trào công đoàn của một số công đoàn viên chưa cao, chưa chú trọng đến đóng góp ý kiến, sáng kiến để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của công đoàn; việc kiểm tra, đôn đốc của Ban Chấp hành, của các Tổ công đoàn chưa được thường xuyên, liên tục. 
Vì vậy, phương hướng, mục tiêu của nhiệm kỳ 2015 – 2020 được đề ra là “đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức và người lao động…; công tác công đoàn phải góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Bộ, của ngành Tư pháp, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”. 
Đại hội cũng nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2015 và các ý kiến góp ý mong muốn hoạt động công đoàn của đơn vị trong thời gian tới ngày càng thiết thực hơn. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 7 đồng chí, bầu đồng chí Lê Thu Anh làm Chủ tịch Công đoàn, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Bộ Tư pháp.
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ Trần Tiến Dũng biểu dương các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và rất chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng của các công đoàn viên, mong rằng các công đoàn viên cùng với sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị thì cũng lao động sáng tạo thêm bằng chất xám của mình để tăng thu nhập. 
Chúc mừng Ban Chấp hành mới, Chánh Văn phòng cam kết lãnh đạo Văn phòng, Đảng ủy Văn phòng sẽ cùng Ban Chấp hành mới nghiên cứu các giải pháp chăm lo tốt hơn cuộc sống của công đoàn viên. Bằng việc gửi gắm tâm tư của các công đoàn viên đến Ban Chấp hành mới, Chánh Văn phòng đề nghị Ban Chấp hành cùng lãnh đạo Văn phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đáp ứng được mong mỏi của công đoàn viên cũng như chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác công đoàn. 
Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo
(PLVN) - Từ ngày 1/3, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới
(PLVN) - Đến nay, đã có 28 tỉnh, thành hoàn thành giao nhận quân năm 2021. Do dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay được thực hiện theo phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện” bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đã tu sửa cơ sở vật chất, đón chiến sĩ mới, đảm bảo cách ly trong 21 ngày.

Luật quốc gia thành lệ quốc tế

Luật quốc gia thành lệ quốc tế
(PLVN) - Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành bộ luật chế tài các mạng xã hội và nền tảng truyền thông sử dụng thông tin và dữ liệu được sản xuất ra trong phạm vi lãnh thổ của đất nước này. 

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật
(PLVN) - Hội đồng y tế California (Mỹ) điều tra sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại một phiên tòa online trong khi đang tiến hành phẫu thuật.
Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria

(PLVN) - Một máy bay trực thăng Mi-35 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì lý do kĩ thật, các thành viên phi hành đoàn không nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay – 28/2 cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬