Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở

(PLO) - Hôm qua (15/5), Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở 2015 - 2020. Dự Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội.

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở ảnh 1
Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam nhiệm kỳ 2015- 2020
ra mắt Đại hội
Mạnh mẽ trong công tác luân chuyển cán bộ

Trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) trình Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến cho biết, năm 2013 Chi bộ cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam được nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp gồm 3 chi bộ trực thuộc (Chi bộ khối nội dung, Chi bộ khối hành chính và Chi bộ các cơ quan đại diện) với 38 đảng viên. 

Thuận lợi là từ khi thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, sự phối kết hợp giữa Đảng bộ, Ban Biên tập và các tổ chức chính trị, xã hội và ý thức tự giác chấp hành của các đảng viên trong Đảng bộ nên các mặt công tác của Đảng bộ đều đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Dự thảo Báo cáo đã nêu rõ những kết quả mà Đảng bộ Báo PLVN đã đạt được. Theo đó, đã làm tốt việc lãnh đạo công tác tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; các đoàn thể quần chúng…Với chức năng là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo Ban Biên tập Báo PLVN triển khai nhiều biện pháp nhằm đổi mới về nội dung, hình thức, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về các hoạt động của ngành. 

Qua đó, phát hiện những cá nhân, tập thể có sáng kiến hay, cách làm tốt, thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như trong thực hiện Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp.

Đặc biệt, Đảng bộ Báo PLVN đã làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nhận xét, đánh giá, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ. Đến nay, Báo đã cơ bản kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp phòng ban và các tổ chức chính trị xã hội.

Đảng bộ Báo PLVN cũng thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy Đảng đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng. 

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ đã cử 35 quần chúng ưu tú tham gia lớp học nhận thức về Đảng, kết nạp mới 27 đảng viên. Việc rèn luyện đội ngũ đảng viên được quan tâm chú trọng, Đảng bộ luôn tạo điều kiện để đảng viên học tập, nâng cao trình độ công tác, trình độ lý luận chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Tiếp tục vượt khó

Dự thảo báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân tìm giải pháp khắc phục. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Báo PLVN xác định: tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trau dồi bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức và lý tưởng cách mạng cho cán bộ đảng viên; chú trọng công tác phát triển Đảng về chất lượng, số lượng; tăng cường kiểm tra giám sát nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; quan tâm chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể.

Tại Đại hội, nhiều ý kiến đã tập trung đóng góp vào Dự thảo Báo cáo của Đảng bộ Báo PLVN; Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm nâng cao các mặt công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Đào Văn Hội đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Báo đã làm được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn các đảng viên tiếp tục nỗ lực, chung sức chung lòng, giữ vững nhiệt huyết, nhất là trong bối cảnh báo chí ngày càng khó khăn để nhiệm kỳ tới đạt nhiều thành công, đặc biệt khi Báo PLVN bước vào tuổi 30 trưởng thành. 

Đại hội Đảng bộ Báo PLVN đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ  nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 5 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu đồng chí Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng Biên tập làm Phó Bí thư Đảng ủy. 

Cũng trong tuần qua, Báo PLVN đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Hội nghị điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm 2010 -2015.

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở ảnh 2
Đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2012-2015 của Công đoàn Báo PLVN cho biết: Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động tham gia cùng chính quyền thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, công nhân viên chức, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng trong thực hiện chế độ chính sách. Đời sống của cán bộ, phóng viên luôn ổn định, phát triển. 

Hàng năm đều xét nâng lương, khen thưởng cho cán bộ đủ tiêu chuẩn, cử nhiều công đoàn viên (CĐV) tham gia các khóa học trong và ngoài nước, đề xuất và đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo đối với các đồng chí đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt, có chế độ chăm lo các đồng chí nghỉ hưu, các trường hợp hiếu, hỷ, ốm đau, thai sản…

Công đoàn Báo cũng thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CĐV, vì vậy các CĐV Báo PLVN đều có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có tư tưởng lệch lạc.

T.Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai hoàn thành 90,6% các việc thi hành án dân sự

Ông Lê Anh Tuấn – Cục trưởng Cục THADS Lào Cai trao tặng hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích năm 2021
(PLVN) - Với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, người lao động, các cơ quan THADS 2 cấp tỉnh Lào Cai đã triển khai công việc đảm bảo hoàn hành Kế hoạch công tác năm 2021, thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính gắn với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 và Lễ kết nạp Đảng viên của hai Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính.

Tăng cường năng lực, kỹ năng cho báo cáo viên pháp luật

Điểm cầu Hội nghị tập huấn do đại diện Bộ Tư pháp và UNDP chủ trì.
(PLVN) - Bộ tài liệu bồi dưỡng, nâng cao năng lực báo cáo viên pháp luật được Bộ Tư pháp phối hợp xây dựng nhằm hướng dẫn về kỹ năng, phương pháp tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đồng thời là cơ sở để tìm kiếm giải pháp căn cơ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) -Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là đột phá đầu tiên trong ba đột phá chiến lược.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án
(PLVN) -Để áp dụng được biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế phong tỏa tài khoản, khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng biện pháp này còn gặp nhiều khó khăn.

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022
(PLVN) - Chiều ngày 30/11/2021, Cục THADS Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Đức, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng tham dự có các thành viên lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, Chi cục trưởng THADS trực thuộc.