Từ ngày 2/6, Long An giãn cách xã hội 5 huyện và thành phố Tân An ​

Từ ngày 2/6, Long An giãn cách xã hội 5 huyện và thành phố Tân An  ​
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An từ 0 giờ ngày 2/6 giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, dừng các hoạt động, dịch vụ: karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; dưỡng sinh; dịch vụ nhà hàng; cơ sở ăn uống, giải khát, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. 

Từ 0 giờ ngày 2/6, 5 huyện và TP Tân An tại Long An giãn cách xã hội, dừng các hoạt động kinh doanh.
 Từ 0 giờ ngày 2/6, 5 huyện và TP Tân An tại Long An giãn cách xã hội, dừng các hoạt động kinh doanh.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung hơn 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa, rước công nhân). Cơ quan, địa phương nào để xảy ra việc tập trung đông người, thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Các địa phương thực hiện nghiêm nội dung phòng, chống dịch.
 Các địa phương thực hiện nghiêm nội dung phòng, chống dịch. 

Đối với các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Kiến Tường, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường cũng thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg nhưng nới giãn việc giãn cách là các tuyến vận tải hành khách cố định, công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng vẫn hoạt động bình thường nhưng phải phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo khẩn các Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh khẩn trương rà soát, xác định danh sách tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân từ vùng dịch (đặc biệt TP Hồ Chí Minh...) về Long An trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 đến 1/6, để chỉ đạo tổ chức cách ly tại nhà theo quy định.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm PCR đối với tất cả các trường hợp này. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động giao Thủ trưởng cơ quan tổ chức cho làm việc trực tuyến bảo đảm giải quyết tốt, không để ách tắc công việc được phân công. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch việc lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm cho các địa phương, bảo đảm nhanh, kịp thời, chính xác.

Trưởng Ban quản lý khu kinh tế, Giám đốc Sở Công thương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện ngay các nội dung của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.