Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 31/5, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, kết quả xét nghiệm PCR xác định đôi vợ chồng ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An dương tính với SARS-CoV-2.
Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Hai người nhiễm SARS-CoV-2 này sinh sống tại TP HCM, vừa về thăm nhà tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, có con trai (4 tuổi) học Trường mầm non Kid Town, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM. Điểm trường này có BN 6909 là giáo viên quê ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An trước đó cũng đã được xác định là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 28/5, vợ chồng này đưa con về thăm gia đình người thân tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh. Sau khi hay tin Trường Mầm non Kid Town có giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, hai vợ chồng liên hệ y tế địa phương để khai báo. 

Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ảnh 1
 Tân Thạnh điều tra dịch tễ đối với trường hợp là F1

Theo ông Huỳnh Minh Phúc, cả hai vợ chồng được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kết quả cả hai nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đến sáng 31/5, hai người chính thức có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Riêng bé trai có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế huyện Tân Thạnh, điều tra dịch tễ được 9 trường hợp F1 có liên quan, trong đó có 8 trường hợp sinh sống tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, 1 trường hợp còn lại đã trở về tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và hoàn tất việc điều tra dịch tễ để xác định các F2, F3 có liên quan. Riêng địa phương đã kích hoạt, cách ly khoanh vùng, tiến hành dập dịch, phong toả các khu vực có liên quan.

Như vậy, đến thời điểm này tại Long An đã có 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Thạnh và thành phố Tân An.

Huỳnh Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Ngày 26/6, ca mắc COVID-19 mới giảm còn 557 ca

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố; Số khỏi bệnh là 7.300 ca, gấp 14 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn
(PLVN) - Trong thế giới hoảng loạn và bối rối của những người đang đấu tranh với căn bệnh tâm lý, hiện lên gam màu bình yên đó là các chuyên gia, hướng dẫn tư vấn tâm lý. Họ là điểm tựa vững chắc đối với khách hàng của chính mình. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp trầm tĩnh, an yên, những người làm về tâm lý cũng có những câu chuyện, nỗ lực thầm lặng của riêng họ.

Thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh

Cả nhà cùng tập thể dục, thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có một hoạt động mà các chuyên gia y tế luôn khuyến khích cả gia đình nên thực tập cùng nhau, đó là thói quen tập thể dục. Tập thể dục đúng cách không chỉ khiến các thành viên trong nhà mạnh khỏe mà còn khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc.

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?
(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.