Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 31/5, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, kết quả xét nghiệm PCR xác định đôi vợ chồng ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An dương tính với SARS-CoV-2.
Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Hai người nhiễm SARS-CoV-2 này sinh sống tại TP HCM, vừa về thăm nhà tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, có con trai (4 tuổi) học Trường mầm non Kid Town, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM. Điểm trường này có BN 6909 là giáo viên quê ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An trước đó cũng đã được xác định là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 28/5, vợ chồng này đưa con về thăm gia đình người thân tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh. Sau khi hay tin Trường Mầm non Kid Town có giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, hai vợ chồng liên hệ y tế địa phương để khai báo. 

Long An có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ảnh 1
 Tân Thạnh điều tra dịch tễ đối với trường hợp là F1

Theo ông Huỳnh Minh Phúc, cả hai vợ chồng được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kết quả cả hai nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đến sáng 31/5, hai người chính thức có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Riêng bé trai có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế huyện Tân Thạnh, điều tra dịch tễ được 9 trường hợp F1 có liên quan, trong đó có 8 trường hợp sinh sống tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, 1 trường hợp còn lại đã trở về tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và hoàn tất việc điều tra dịch tễ để xác định các F2, F3 có liên quan. Riêng địa phương đã kích hoạt, cách ly khoanh vùng, tiến hành dập dịch, phong toả các khu vực có liên quan.

Như vậy, đến thời điểm này tại Long An đã có 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Thạnh và thành phố Tân An.

Huỳnh Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.