Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà tươi
– 1/2 củ hành tây
– Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ
– 1/2 củ cà rốt
– 3 cọng hành lá
– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Sơ chế các nguyên liệu
– Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.
– Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Các bước làm trứng cuộn Hàn Quốc
Bước 1:
– Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.
Bước 3:
– Rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng muôi dẹt lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.
Bước 4:
– Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý khi làm trứng cuộn kiểu Hàn:
– Món trứng cuộn kiểu Hàn này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt hay xì dầu đều rất ngon.
– Bạn có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ màu sắc khác như ngô ngọt, nấm hương, đậu xanh… tùy theo khẩu vị. Càng xắt nhỏ rau củ thì món ăn càng ngon và nhanh chín.
Món trứng cuộn có công thức khá đơn giản và cách trình bày đẹp mắt sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn, đặc biệt là các bé sẽ rất thích thú. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với cách làm trứng cuộn Hàn Quốc độc đáo này!