Trục xuất 54 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các đối tượng nhập cảnh trái phép đã được trao trả cho phía Trung Quốc sau khi hoàn tất thời gian cách ly theo quy định pháp luật Việt Nam và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Trao trả 54 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới Tây Nam. Trao trả 54 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới Tây Nam.

Thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, đơn vị này vừa hoàn tất việc trao trả 54 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới Tây Nam, khu vực giáp ranh giữa tỉnh Tây Ninh và Campuchia.

Việc trao trả được thực hiện trong 4 ngày từ 29/5 - 1/6 tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai thuộc tỉnh Lào Cai (Việt Nam) do Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức.

Tại đây, 53 nam và 1 nữ là công dân Trung Quốc đã được nhà chức trách Việt Nam trao trả cho Trạm kiểm soát Biên phòng Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Trước đó, 54 đối tượng trên đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt giữ. Qua điều tra xác minh 54 công dân trên trú tại các tỉnh: Hồ Nam, Phúc Kiến, Quý Châu, Tứ Xuyên, Quảng Tây, Giang Tây, Trùng Khánh, Sơn Đông, Cam Túc, Tân Cương thuộc Trung Quốc.

Lực lượng chức năng phối hợp Sở Y tế Tây Ninh đưa các công dân này vào khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID- 19.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly các công dân Trung Quốc này được xét nghiệm COVID- 19 và cho kết quả âm tính. Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh ra quyết định xử lý vi phạm hành chính các công dân này về hành vi nhập cảnh trái phép, sau đó trao trả theo đúng quy định. 

Tấn Quang-Kỳ Lâm-Thanh Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.