Trung đoàn 335 hành quân về xã đặc biệt khó khăn làm công tác dân vận

(PLO) - Từ ngày 5/11 đến ngày 13/11/2016, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã tiến hành đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) - một xã miền núi đặc biệt khó khăn với hơn 100 hộ dân là đồng bào công giáo. 
Trung đoàn 335 hành quân về xã đặc biệt khó khăn làm công tác dân vận

Mặc dù trong điều kiện thời tiết chuyển mùa; đơn vị phải cơ động hành quân với cự ly xa, thời gian làm công tác dân vận ngắn, địa bàn hoạt động rộng, lực lượng phân tán; song đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, quán triệt và triển khai thực hiện kế hoạch cụ thể, tỉ mỉ và đạt được những kết quả tốt.

Theo đó, các đơn vị có lực lượng tiến hành làm công tác dân vận, hè tình nguyện đều ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; tổ chức quán triệt, xây dựng ý chí quyết tâm cho các lực lượng; phát động thi đua, viết đăng ký quyết tâm, phân công phụ trách từng bộ phận chặt chẽ. Cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức gặp gỡ, động viên và đón bộ đội về từng hộ gia đình trong không khí gần gũi, thân mật, ấm áp, thắm tình quân dân.

Quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời bổ sung, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với thực tế ở từng địa phương nên các hoạt động trong chương trình, kế hoạch dân vận, hè tình nguyện đã xác định đều được tiến hành chặt chẽ, nhịp nhàng, thu được kết quả tốt và để lại những tình cảm tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” cũng như hình ảnh của Trung đoàn 335 đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân. 

Trong thời gian “3 cùng” với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã phối hợp giúp địa phương khơi thông 4km hệ thống kênh mương nội đồng, sửa chữa 3km đường liên xã (ảnh); giúp đỡ 06 gia đình chính sách khắc phục chỗ ở sau mưa lũ; cải tạo cảnh quan môi trường ở Trường Tiểu học xã. Bên cạnh đó, thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, Trung đoàn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân địa phương, tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá 4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với tổ chức đoàn, bộ phận văn hoá thông tin địa phương viết bài, tổ chức 09 chương trình tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các vấn đề thời sự, chính trị quan trọng trong nước và trên thế giới, tình hình biển, đảo… trên hệ thống đài truyền thanh thôn, xóm. Ngoài ra, Trung đoàn đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy Anh Sơn tổ chức 03 buổi tuyên truyền pháp luật lưu động bằng hình thức sân khấu hóa, để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhân dân.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Bí thư Đảng ủy xã Lạng Sơn - phấn khởi cho biết: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lạng Sơn thực sự biết ơn và xúc động trước tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335 đã dành cho địa phương. Là một xã đặc biệt khó khăn, sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong việc cải tạo hệ thống giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là động lực quan trọng để địa phương chúng tôi quyết tâm trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Qua đây, chúng tôi cũng càng thấm thía hơn hình ảnh tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ”.

Với những kết quả nổi bật và ý nghĩa chính trị, xã hội mà các hoạt động mang lại, có thể khẳng định, đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2016 của Trung đoàn 335 đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa đơn vị với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương; đồng thời xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân… 

Phan Tuệ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 
“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬