Từ khóa: #nhà nước

Vĩnh Phúc thu ngân sách nhà nước đạt kết quả khả quan

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa tỉnh đi vào ổn định, tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương. (Ảnh: Lê Trang)
(PLVN) - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự linh hoạt trong việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ khó khăn, góp phần giảm áp lực cho doanh nghiệp (DN), tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc, qua đó, thúc đẩy phục hồi kinh tế, tạo đà thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước (NSNN).

Bài 2: Thú chơi cổ vật và góc nhìn từ pháp luật

Giám đốc Sở VH-TT TP HCM tặng hoa các nhà sưu tầm Đông Nhựt, Việt Hùng, Nguyễn Thị Tuyết, Chí Thanh. (Ảnh: Bảo tàng Lịch sử TP HCM)
(PLVN) -  Ngày 30/1/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022). Điều đáng nói, trong đó có nhiều hiện vật, nhóm hiện vật đang được lưu giữ tại các bộ sưu tập tư nhân. Điều này cho thấy việc tư nhân sưu tập cổ vật vẫn là dòng chảy mạnh mẽ và rất cần hoàn thiện pháp luật trong công tác quản lý để tiếp tục phát triển.

Xây dựng và hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi) ngày 14/11/2022.
(PLVN) -  Để xây dựng và hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội theo hướng phát huy dân chủ, pháp quyền, tăng tính chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng của hoạt động kiểm soát quyền lực trong nội bộ hệ thống hành pháp; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng…

Đối ngoại và khát vọng phát triển đất nước

Phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington, Mỹ ngày 12/05/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong ASEAN và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp vào đối thoại và hợp tác, sẵn sàng đóng góp vai trò chủ động, tích cực, phù hợp với tiềm lực và vị thế.
(PLVN) -  “Đối ngoại phải góp phần tạo ra môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển và phục vụ tốt nhất cho cả hai yêu cầu chiến lược của Việt Nam là phát triển và bảo vệ Tổ quốc”, Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ chia sẻ.

Phát huy khối đại đoàn kết để kiều bào thực sự là “cánh tay nối dài”

Phát huy khối đại đoàn kết để kiều bào thực sự là “cánh tay nối dài”
(PLVN) -  Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời, là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước. Thời gian qua, công tác đại đoàn kết, vận động cộng đồng kiều bào hướng về quê hương, đất nước đã mang lại nhiều kết quả quan trọng.

Vấn đề mới mà không mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thảo luận tại tổ ở Quốc hội về dự án Luật Đất đai sửa đổi, câu chuyện thu hồi đất để thực hiện một số dự án lại được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bàn luận, mổ xẻ kỹ lưỡng.

Sức mạnh đưa “con thuyền” Việt Nam vượt qua bão giông

Xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ.
(PLVN) - Trải qua hai năm đại dịch và những ngày tháng vô cùng khó khăn của đợt dịch thứ tư, không còn nghi ngờ gì nữa khi nói rằng chính cội nguồn văn hóa dân tộc, hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam, đã giúp đất nước vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng Tổ quốc phồn vinh, hạnh phúc.

Làm rõ hơn vai trò, trách nhiệm của Nhà nước với tư cách đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý về đất đai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Chiều ngày 19/8/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng một số bộ, ngành về thực hiện các bước triển khai sửa đổi Luật Đất đai. Đây là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thiện pháp luật để huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo đảm công khai, minh bạch và khắc phục tình trạng tranh chấp, khiếu kiện, tham nhũng, lãng phí.