Trao tặng thiết bị y tế trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai đã trao tặng thiết bị y tế gồm 20 chiếc bơm kim tiêm tự động, trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Các thiết bị được trao tặng đợt này gồm 20 chiếc máy bơm điện do Nhật Bản sản xuất, tổng trị giá 450 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai kêu gọi từ nguồn chung tay xã hội hóa của các hội nhóm, nhà vườn hoa lan trên địa bàn, riêng Hội Lan Fansipan ủng hộ 150 triệu đồng.

Đây là những thiết bị y tế hiện đại sẽ góp phần hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh hằng ngày của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nếu có trên địa bàn.

 Trao tặng thiết bị y tế trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. ảnh 1
Các thiết bị được trao tặng góp phần giúp công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thuận lợi hơn. Ảnh: Tô Dung 

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Phạm Văn Thinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai - cho biết, trong tình hình cao điểm của dịch bệnh, trang thiết bị y tế của bệnh viện vẫn còn thiếu thốn, nhận được sự chung tay của  những tấm lòng và các đơn vị hảo tâm trên địa bàn cùng bệnh viện chung tay đẩy lùi dịch bệnh sẽ góp phần giúp bệnh viện chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh, chăm lo cho sức khỏe của người dân.

"Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của mạnh thường quân để Bệnh viện triển khai việc phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân", ông Thinh nói. 

Nguyễn Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tạm dừng hoạt động chợ tự phát

Bình Dương tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát tại các thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, theo đó, tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động tại các thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.
(PLVN) - Sáng 24/6, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khóa X, HĐND TP đã biểu quyết giới thiệu đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND khóa X bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.

Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn
(PLVN) - Với việc kiểm soát tốt dịch COVID-19 trên địa bàn, Quảng Ninh đang từng bước thực hiện các giải pháp mở cửa trở lại đối với ngành du lịch. Tỉnh cũng chuẩn bị các điều kiện để khi dịch bệnh được kiểm soát trên phạm vi cả nước, Quảng Ninh sẵn sàng đón du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm tại tỉnh.

Hàng tỷ đồng "bốc hơi" vì chơi hụi bằng lòng tin

Hàng tỷ đồng "bốc hơi" vì chơi hụi bằng lòng tin
(PLVN) - Hiện nay, hình thức chơi hụi (họ, biêu, phường) đang diễn ra khá phổ biến ở nhiều nơi. Đây là một trong những hình thức để huy động vốn, tương trợ trong nhân dân được Nhà nước thừa nhận và cho phép hoạt động. Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng hình thức góp vốn chơi hụi để thực hiện hành vi lừa đảo, hàng loạt vụ vỡ hụi tiền tỷ cũng đã xảy ra, khiến không ít người rơi vào cảnh “trắng tay”.