Trao huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung ương Đoàn vừa quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng, 12 tuổi, trú xã Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình vì đã dũng cảm cứu một thanh niên 22 tuổi bị đuối nước trên sông Chu Kê.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng. Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng.

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu thanh niên 22 tuổi bị đuối nước.

Quyết định này được ký chỉ vài ngày sau khi tỉnh đoàn Quảng Bình gửi tờ trình đề nghị đến Trung ương Đoàn. Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã thừa ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Đăng.

Ngoài ra, em Đăng còn được UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Một số cơ quan, đơn vị như Xổ số Kiến thiết Quảng Bình, Công ty Xăng dầu Quảng Bình, Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang cũng đã thể hiện sự cảm phục với hành động đẹp của Đăng bằng những quà tặng bằng tiền mặt và xe đạp để em tiếp tục đến trường. 

Như PLVN đã thông tin, ngày 12/5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông Chu Kê, thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước.

Trước tình thế nguy cấp, trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, Đăng không chút đắn đo, dũng cảm nhảy xuống, bơi ra giữa dòng nước và cứu được anh Sang lên bờ. Sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo, anh Sang đã hồi phục và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…