Nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu nam thanh niên thoát chết đuối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam thanh niên bị đuối nước sau khi được Đăng cứu lên bờ may mắn được người dân kịp thời hỗ trợ hô hấp nên đã vượt qua ‘cửa tử’.

Chiều 13/5, ông Hồ Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 6 trên địa bàn xã vừa cứu thành công nam thanh niên không may bị đuối nước khi đang tắm sông.

Nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu nam thanh niên thoát chết đuối ảnh 1
 Em Mai Hải Đăng - Học sinh lớp 6 Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy vừa dũng cảm cứu nam thanh niên thoát cảnh đuối nước.

Cụ thể, chiều 12/5, em Mai Hải Đăng (học sinh lớp 6 – Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy) cùng anh trai đến tắm sông cạnh cầu Chu Kê. Khi đang tắm, hai anh em phát hiện 1 nam thanh niên đang bị đuối nước gần đó, Đăng đã bơi đến cứu người, còn anh trai chạy đi nhờ bà con làng xóm đến hỗ trợ.

Sau khi được Đăng cứu lên bờ, nam thanh niên kịp thời được người dân hỗ trợ hô hấp nên đã may mắn vượt qua cửa tử.

Nam thanh niên này khoảng 22 tuổi (trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) lên địa bàn xã Kim Thủy chơi và xuống tắm sông thì xảy ra sự việc trên.

Với hành động dũng cảm quên mình cứu người lúc hoạn nạn của em Mai Hải Đăng, Ban Chấp hành Đoàn huyện Lệ Thủy đã gửi tờ trình số 33-TTr/HĐ đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với em Mai Hải Đăng. 

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.