Từ khóa: #cứu người

Những 'người hùng' giữa đời thường

Một trong những bức ảnh cư dân mạng vẽ lại cảnh những “người hùng” đập tường cứu người khỏi đám cháy. (Nguồn: Điều nhỏ xíu xiu)
(PLVN) - Có một danh nhân đã nói, muốn trở nên vĩ đại, hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ. Sống hướng thiện hàng ngày, nuôi dưỡng hạt giống thiện tâm, làm những chuyện tốt nhỏ bé, ấy cũng chính là hành trình xây dựng trái tim thiện lương, lòng tốt lớn lao, khiến con người ta vĩ đại hơn mỗi ngày.

Hiến tạng - “Hồi sinh” sự sống cho những cuộc đời

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Những năm gần đây, hành động hiến tạng cứu người đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng người trẻ. Có nhiều trường hợp suy tạng tưởng chừng không còn hy vọng sống, những nguồn tạng nặng trĩu tình người đã níu họ lại với đời.

Tuyên dương thầy giáo cứu sống 3 người trong lũ dữ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động dũng cảm cứu người.
(PLVN) - Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh (TP Huế), Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy (giáo viên dạy toán Trường THPT Hương Vinh). Thầy Thùy là người đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.

Khi phụ nữ tự cứu mình, cứu người

Nhiều bà mẹ đã tự cứu mình khỏi trầm cảm sau sinh. (Ảnh minh họa: Internet)
(PLVN) - Mỗi người có một cuộc đời để sống và một con đường để đi, cuộc đời của người phụ nữ cũng vậy. Có những người tìm được hạnh phúc của mình trên con đường “trải đầy hoa”, nhưng cũng có những người phụ nữ phải đương đầu với đầy thử thách, gian truân của cuộc đời để giúp mình và những người phụ nữ khác chạm tay tới hạnh phúc.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…