TP.HCM: Chính thức thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

(PLO) -    Ngày 11/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP). Đây là cột mốc đánh dấu thời điểm TP Hồ Chí Minh có một cơ quan đầu mối quản lý xuyên suốt về ATTP.
TP.HCM: Chính thức thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Làm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh thay mặt UBND công bố quyết định thí điểm thành lập BQL ATTP. Theo đó, BQL ATTP TP Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng đầu mối của các ban ngành có liên quan trong công tác quản lý ATTP thành phố, có nhiệm vụ thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn. Về chuyên môn, BQL sẽ chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo của các Cục, ngành của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương.

Cũng theo quyết định của UBND thành phố, bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý ATTP. Ngoài ra, ông Lê Minh Hải, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp (Sở Y tế) và bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được bổ nhiệm đồng giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP. BQL sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày hôm nay, thời gian thí điểm trong vòng 3 năm, tính từ ngày ký quyết định. Sau thời gian 3 năm, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành đánh giá kết quả hoạt động của BQL.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, BQL ATTP hoạt động hiệu quả sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động của ban trong tương lai và giải quyết có hiệu quả vấn đề ATTP trên địa bàn. Ông Phong cũng đề nghị Ban quản lý ATTP TP nhanh chóng xây dựng kế hoạch năm 2017  với nội dung thông điệp rõ ràng, kịp thời tham mưu cho UBND TP ban hành các chủ trương, chính sách nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn TP.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Đọc thêm

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.