Từ khóa: #An toàn thực phẩm

Hàng nhập kém chất lượng và mối lo về an toàn thực phẩm

Sản phẩm hồng sấy từ Trung Quốc có màu sắc bắt mắt, không cần hút chân không vẫn không hư hỏng, giá thành thấp và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe. (Nguồn: NM)
(PLVN) - Vào mùa, thị trường bánh mứt, hoa quả sấy trong nước đang trở nên sôi động. Đáng lo ngại, khá nhiều trong số này là hàng nhập từ Trung Quốc nhưng lại “núp bóng” hàng Việt, bán tràn lan trên mạng với giá rẻ, mẫu mã bắt mắt, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Giám sát nghiêm ngặt bếp ăn tập thể để bảo đảm an toàn thực phẩm

Chú trọng an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, nhất là các căng tin, nhà ăn tại trường học. (Ảnh minh họa. Nguồn: VGP)
(PLVN) - Những vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra liên quan đến học sinh, sinh viên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, nhất là các căng tin, nhà ăn tại trường học. Tình trạng này không chỉ đe dọa sức khỏe của học sinh, sinh viên mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, xử lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Tl)
(PLVN) - Chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sáng 23/8, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm chỉ đạo, không chỉ đối với lĩnh vực liên quan đến Ban Chỉ đạo mà cả trong hoạt động thực thi của các Bộ, ban, ngành, cơ quan.

Tọa đàm điều tra, khảo sát về tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2024

Quang cảnh toạ đàm
(PLVN) -  Nhằm theo dõi tình hình thi hành pháp luật và kiểm tra, điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024, ngày 20/08, Sở Tư pháp TP. Đà Nẵng phối hợp Đoàn Công tác liên ngành tổ chức Tọa đàm điều tra, khảo sát về tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng ở Kiên Giang

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng nhất. Các sở, ngành liên quan, địa phương cần tập trung tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp cho từng đối tượng, quan tâm tuyên truyền trên các nền tảng xã hội...

Nhiều giải pháp hiệu quả về an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - Trưởng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: Với sự cố gắng của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, nhận thức của người dân, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tập thể lớn, không xảy ra dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

'Lỗ hổng' quản lý an toàn thực phẩm

Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trong miếng pate (Ảnh: Dân trí).
(PLVN) - “Pate có dòi” là từ khoá được tìm kiếm nhiều ngày qua trên các trang mạng xã hội, sau khi trên mạng xuất hiện một video đăng tải hình ảnh miếng pate có dòi trong suất bánh mì chảo.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Thay đổi quản lý về an toàn thực phẩm: Nhà nước và doanh nghiệp cùng hưởng lợi

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), doanh nghiệp (DN) được tiết giảm đáng kể về thời gian, chi phí và giảm rủi ro; có thêm cơ hội đa dạng hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong khi đó, cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) giảm áp lực công việc, tiết kiệm ngày công, chi phí quản lý.

Căn cứ thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã cấp. (Ảnh minh họa - Nguồn: thuongtruong.com.vn)
(PLVN) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Theo đó, cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã cấp.