Từ khóa: #An toàn thực phẩm

Nhiều giải pháp hiệu quả về an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - Trưởng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: Với sự cố gắng của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, nhận thức của người dân, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tập thể lớn, không xảy ra dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

'Lỗ hổng' quản lý an toàn thực phẩm

Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trong miếng pate (Ảnh: Dân trí).
(PLVN) - “Pate có dòi” là từ khoá được tìm kiếm nhiều ngày qua trên các trang mạng xã hội, sau khi trên mạng xuất hiện một video đăng tải hình ảnh miếng pate có dòi trong suất bánh mì chảo.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Thay đổi quản lý về an toàn thực phẩm: Nhà nước và doanh nghiệp cùng hưởng lợi

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), doanh nghiệp (DN) được tiết giảm đáng kể về thời gian, chi phí và giảm rủi ro; có thêm cơ hội đa dạng hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong khi đó, cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) giảm áp lực công việc, tiết kiệm ngày công, chi phí quản lý.

Căn cứ thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã cấp. (Ảnh minh họa - Nguồn: thuongtruong.com.vn)
(PLVN) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Theo đó, cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã cấp.

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng Hội An: Nhóm khách nước ngoài khởi kiện

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng Hội An: Nhóm khách nước ngoài khởi kiện
(PLVN) - Hai nhóm du khách trong và ngoài nước từng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng (TP Hội An, Quảng Nam) đã khởi kiện chủ cơ sở này ra tòa đòi bồi thường thiệt hại. Trong khi đó, dù chưa hết hạn đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở này vẫn mở cửa buôn bán trở lại với lý do “coi thầy” về mở cửa lấy “ngày”.

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn tập thể tại Phú Thọ

Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể tại một trường học trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ mới phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/thị/thành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 10 trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Đoàn kiểm tra thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại 7 trường học có bếp ăn tập thể...

Hà Nội: Giám sát chặt chất lượng bữa ăn bán trú

Bảo đảm bữa ăn bán trú an toàn, đủ dưỡng chất cho học sinh. (Hình minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số trường học ở TP Hà Nội xảy ra một số sự việc liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh. Tăng cường giám sát để bảo đảm chất lượng bữa ăn cũng như an toàn sức khỏe cho học sinh của TP vì vậy là vấn đề càng được quan tâm.