Yên Lạc quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đến nay đời sống người dân huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc.
Yên Lạc quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Nhờ xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc ngày càng khởi sắc.

Đến nay, xã Liên Châu đã đạt các tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, giáo dục đào tạo và văn hóa, hệ thống chính trị - hành chính công, qua đó, đã đạt 23/29 chỉ tiêu. Để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là hạ tầng kinh tế - xã hội và vệ sinh môi trường, xã đang tập trung cải tạo, nâng cấp 4 tuyến đường giao thông nông thôn, trồng thêm cây xanh tại Trung tâm văn hoá xã và các nhà văn hoá thôn. Đồng thời, vận động nhân dân thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh sạch đẹp, thu gom rác thải và xử lý đúng theo quy định.

Xã Tam Hồng đạt thêm 2 tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân và giáo dục đào tạo, văn hoá, qua đó, đạt 20/29 chỉ tiêu của xã nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã đang tập trung trồng lại cây xanh hai bên đường các tuyến đường giao thông trục thôn, liên thôn; đầu tư xây dựng nhà lớp học 8 phòng, nhà giáo dục thể chất trường Tiểu học Tam Hồng 1 để đạt chuẩn mức độ 2.

Bên cạnh đó, xã sẽ tiến hành xây dựng sân vận động Trung tâm văn hoá xã; trồng cây xanh các nhà văn hoá thôn Phù Lưu, Lũng Thượng, Trại Lớn, Nho Lâm, Nho Lẻ; xây dựng, đưa công trình nhà làm việc một cửa vào hoạt động, bảo đảm giải quyết hồ sơ đúng hạn, trong đó có 10% hồ sơ được giải quyết trước hạn.

Xã Yên Đồng đạt thêm các tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, văn hoá và giáo dục - đào tạo, đạt 19/29 chỉ tiêu nông thôn mới. Các tiêu chí: hạ tầng kinh tế - xã hội, vệ sinh môi trường và hệ thống chính trị, hành chính công đang được xã tập trung thực hiện trong năm 2020.

Để đạt thêm được 3 tiêu chí này, xã đang tập trung xây mới nhà lớp học 8 phòng học trường Mầm non, xây mới bếp ăn bán trú trường Mầm non để trường được công nhân đạt chuẩn mức độ 2. Cùng với đó, xã thực hiện cải tạo, nâng cấp nhà văn hoá thôn Gia, thôn Đông Mẫu và vận động nhân dân trồng cây xanh trong khuôn viên các nhà văn hoá thôn.

Việc thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, thôn/xóm NTM kiểu mẫu đang được các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện Yên Lạc đẩy mạnh, quyết tâm xây dựng thành công NTM bền vững và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của các ban, ngành và địa phương, phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện được kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu đề ra.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  
Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.
Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Ngày 27/2, hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu, 1.138 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giao phó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬