Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Huy động vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị lập đề xuất chương trình xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng vốn vay ODA. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số những năm đã có nhiều khởi sắc nhưng một bộ phận người dân vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Do vậy, phát huy ý chí và khát vọng vươn lên của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số là một trong những giải pháp mang tính bền vững.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc các trường tư thục mở ngành đào tạo sức khỏe

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc các trường tư thục mở ngành đào tạo sức khỏe
(PLVN) - Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, “các loại hình cơ sở giáo dục đại học bình đẳng trước pháp luật”. Do đó, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật, các cơ sở giáo dục đại học được quyền bình đẳng trong mở các chương trình đào tạo mới, trong đó có ngành đào tạo sức khoẻ.

Bộ GD-ĐT lại đề xuất chưa tăng học phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau khi công bố dự thảo Nghị định “Cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo”, Bộ GD-ĐT cho biết, vừa có văn bản báo cáo Chính phủ đề xuất cho phép giữ nguyên mức học phí hiện hành các cấp học năm học 2021-2022.

Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo: Phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025

Quang cảnh đại hội
(PLVN) -Ngày 25/7, tại Trung tâm văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: “Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; phát huy truyền thống huyện anh hùng - quê hương Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và sức mạnh đoàn kết toàn dân; huy động các nguồn lực, phát triển đột phá hạ tầng kỹ thuật công nghiệp và đô thị; đến năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu”.

Sao Thái Dương chính thức khởi động chương trình “Nụ cười trẻ thơ” trên toàn quốc

Phần quà dành tặng mỗi cán bộ, giáo viên là 01 hộp kem đánh răng dược liệu Thái Dương (100g), trị giá 45.000đ và mỗi học sinh là 01 hộp kem đánh răng dược liệu Thái Dương (20g), trị giá 15.000đ
(PLVN) - Nhằm hưởng ứng chương trình “Nha học đường” được hai ngành Y tế và Giáo dục đào tạo phối hợp triển khai trong nhiều thập kỷ qua, Sao Thái Dương chính thức phát động chương trình “Nụ cười trẻ thơ”. Đây là chương trình nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng mà Sao Thái Dương luôn chú trọng thực hiện trong suốt quá trình phát triển.

Yên Lạc quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nhờ xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc ngày càng khởi sắc.
(PLVN) - Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đến nay đời sống người dân huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc.

Bà Rịa - Vũng Tàu tìm các giải pháp tăng cường thu hút đầu tư

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội thảo.
(PLVN) Ngày 20/5, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội thảo về định hướng, các giải pháp tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hội thảo nhằm đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chỉ đạo mới nhất về các khoản thu năm học 2019 - 2020

Chỉ đạo mới nhất về các khoản thu năm học 2019 - 2020
Các cơ sở giáo dục ngoài công lập cũng không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ nếu không tổ chức học trực tuyến trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Nếu đã thu, sẽ thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh học sinh...

Đề nghị Lạng Sơn kiểm điểm trách nhiệm các lãnh đạo 'lười' tiếp dân

Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn tiếp dân đạt tỉ lệ dưới 1%.
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Lạng Sơn nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về việc Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các Sở ngành không tiếp công dân đầy đủ. Đặc biệt, Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn tiếp dân với tỉ lệ dưới 1%...


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 5 sự kiện tiêu biểu năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 5 sự kiện tiêu biểu năm 2018
(PLO) - Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học với nhiều điểm mới; Lần đầu Việt Nam có các trường đại học lọt Top châu lục và thế giới.... là những dấu ấn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm nay. 

Đầu tư cho giáo dục: Thương mại hay xã hội?

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường liên cấp Marie curie đề nghị cần làm rõ đầu tư cho giáo dục là thương mại hay xã hội?
(PLO) - Đó là vấn đề được nhiều ý kiến đặt ra tại Hội thảo về cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh (ĐKKD) và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức hôm qua (15/5).