UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch do nCoV

(PLVN) - Ngày 5/2, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn số 924/UBND-KGVX về tổ chức cách ly phòng chống dịch do nCoV gây ra theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ. 
UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch do nCoV Hình minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài đến từ Trung Quốc hoặc đi qua 31 tỉnh, thành của Trung Quốc trong 14 ngày qua. 

Cụ thể, trường hợp sốt, ho…nghi nhiễm nCoV sẽ lập tức cách ly tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai nếu là người Việt Nam, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất nếu là người nước ngoài, đối với trẻ em được cách ly tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa tiếp xúc người bị cách ly với bên ngoài. Riêng đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc, dù không có biểu hiện bệnh vẫn tiến hành khoanh vùng, cách ly. 

UBND tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong Bệnh viện cách ly, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc nơi lưu trú tiếp xúc với người xung quanh. Đồng thời, cơ quan kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện các biện pháp cách ly, tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ liền kề và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, người trong gia đình, người làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe. 

Nội dung công văn chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và UBND các huyện, thành phố rà soát, cách ly các đối tượng phải cách ly là người lao động thuộc các doanh nghiệp ngoài các Khu công nghiệp.

Ban quản lý các Khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ với công an tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai cách ly đối tượng phải cách ly thuộc quản lý của Ban Quản lý các Khu công nghiệp. Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện các quy định về vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. 

 Công văn số 924/UBND-KGVX về tổ chức cách ly phòng chống dịch do nCoV gây ra

Giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly các trường hợp nhập cảnh nêu trên, yêu cầu các huyện, thành phố kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, tránh tụ tập đông người

Công an tỉnh phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế cung cấp danh sách đối tượng nhập cảnh. Chỉ đạo lực lượng công an các cấp hỗ trợ ngành y tế cách ly, giám sát đối tượng theo quy định. Hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự các khu vực cách ly tại các cơ sở y tế và địa phương lưu trú của đối tượng cách ly. Chủ động giải quyết các trường hợp không chấp hành việc cách ly theo quy định. 

UBND tỉnh giao Sở Y tế triển khai công tác khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng, đảm bảo kỹ thuật, sớm có kết quả xét nghiệm đối với người bị cách ly, áp dụng phác đồ điều trị của Bộ y tế, điều chuyển cơ sở vật chất, thiết bị y tế…phục vụ việc cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV.  Thường xuyên báo cáo tình hình dịch bệnh, tham mưu UBND công bố dịch kịp thời theo quy định. 

Kinh phí thực hiện việc cách ly, điều trị cho các đối tượng chi từ ngân sách tỉnh cho hoạt động phòng chống dịch. Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona tại Đồng Nai được triển khai chủ động, kiên quyết, hiệu quả và truyền tải thông tin kịp thời tới người dân.

Minh Thiện - Mạnh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.
Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu thanh toán ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, từ ngày 5/10/2020, VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch Ngân hàng điện tử VietinBank eFAST cho các doanh nghiệp đăng ký eFAST tài chính mới: Chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống; chi lương; nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN); 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP cùng hàng loạt các loại phí khác.

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi
(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.
Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử

(PLVN) - Cuộc đua trên thị trường thanh toán đang dần chuyển hướng. Theo đó, thay vì chạy đua phát hành thẻ như trước, các ngân hàng tập trung phát triển thanh toán thẻ tín dụng quốc tế và thanh toán điện tử theo hướng tập trung vào giao dịch thanh toán hàng ngày để theo kịp xu thế mới của người dùng và tạo lập hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt, an toàn cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬