Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Quảng Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(PLO) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Văn Hương - Giám đốc Trung tâm TGPL, chủ trì Hội nghị.
Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Quảng Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Đc Đặng Văn Đào chỉ đạo Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác TGPL.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, các công chức viên chức Trung tâm, đại diện các Chi nhánh TGPL cùng về tham dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, công tác thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan và một số nội dung chuyên môn khác. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm TGPL đã tổ chức TGPL lưu động tại 14 xã của 3 huyện Nam Giang, Đông Giang và Bắc Trà My; với tổng số người tham dự là 431 người, tư vấn trực tiếp cho 109 đơn yêu cầu, tư vấn pháp luật tại trụ sở 26 vụ việc.

Trung tâm đã cử 40 lượt Trợ giúp viên pháp lý và 11 Luật sư là cộng tác viên tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho các đối tượng với 51 vụ việc. Tham mưu Sở Tư pháp tỉnh điều động và bổ nhiệm 02 đồng chí 01 Trưởng phòng nghiệp vụ 2, 01 Phó Phòng Hành chính - tổng hợp; cử 03 viên chức tham gia khóa đào tạo Luật sư tại thành phố Đà Nẵng.

Đc Lê Văn Hương - GD Trung tam TGPL phát biểu hội nghị

Đặc biệt 6 tháng đầu năm Trung tâm đã đạt chỉ tiêu vượt trội, do Bộ Tư pháp quy định chỉ tiêu tham gia tố tụng cho các Trợ giúp viên pháp lý, năm 2016 tăng 240% so với năm 2015; trong đó có 03 Trợ giúp viên pháp lý đạt vượt chỉ tiêu. Điều này khẳng định chủ trương đổi mới công tác Trợ giúp pháp lý của Đảng và Nhà nước ta là đúng đắn, là động lực thúc đẩy sự lớn mạnh và trưởng thành của các Trợ giúp viên pháp lý. 

Trong 6 tháng còn lại, Trung tâm TGPL quyết tâm phấn đấu đạt các chỉ tiêu 100% các vụ việc do các đối tượng TGPL yêu cầu đều được tư vấn, được bào chữa, bảo vệ kịp thời và chủ yếu tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ năng chuyên môn trong tham gia tố tụng; đồng thời phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hình sự, dân sự trên địa bàn tỉnh”.

Đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao và ghi nhận những thành quả mà công chức viên chức của Trung tâm đã đạt được và chỉ đạo cho Trung tâm TGPL hãy tập trung chuyên sâu nghiệp vụ, nâng cao vị thế của Trợ giúp viên pháp lý đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Lê Nguyễn
Cùng chuyên mục
Công an huyện Lộc Bình bảo đảm an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống

Công an huyện Lộc Bình bảo đảm an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống

(PLVN) - Dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và Huyện ủy Lộc Bình, Đảng ủy và lãnh đạo Công an huyện Lộc Bình đã tập trung, chỉ đạo quyết liệt các mặt công tác an ninh biên giới, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đọc thêm

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).
MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới
(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 
Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu
(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Chúng ta sinh sống bằng những gì chúng ta kiếm được, nhưng chúng ta tạo lập đời mình bằng những gì chúng ta cho đi. Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.
Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

(PLVN) - Gần đây anh tôi nghi ngờ vợ mình có bồ nhưng chưa có điều kiện theo dõi để "bắt tận tay, day tận trán". Liệu anh ấy có thể gắn camera bí mật theo dõi hoặc thuê thám tử tư theo dõi lịch trình, quay chụp hình ảnh của vợ mình để tìm bằng chứng có được không?   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬