Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Quảng Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(PLO) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Văn Hương - Giám đốc Trung tâm TGPL, chủ trì Hội nghị.
Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Quảng Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Đc Đặng Văn Đào chỉ đạo Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác TGPL.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, các công chức viên chức Trung tâm, đại diện các Chi nhánh TGPL cùng về tham dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, công tác thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan và một số nội dung chuyên môn khác. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm TGPL đã tổ chức TGPL lưu động tại 14 xã của 3 huyện Nam Giang, Đông Giang và Bắc Trà My; với tổng số người tham dự là 431 người, tư vấn trực tiếp cho 109 đơn yêu cầu, tư vấn pháp luật tại trụ sở 26 vụ việc.

Trung tâm đã cử 40 lượt Trợ giúp viên pháp lý và 11 Luật sư là cộng tác viên tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho các đối tượng với 51 vụ việc. Tham mưu Sở Tư pháp tỉnh điều động và bổ nhiệm 02 đồng chí 01 Trưởng phòng nghiệp vụ 2, 01 Phó Phòng Hành chính - tổng hợp; cử 03 viên chức tham gia khóa đào tạo Luật sư tại thành phố Đà Nẵng.

Đc Lê Văn Hương - GD Trung tam TGPL phát biểu hội nghị

Đặc biệt 6 tháng đầu năm Trung tâm đã đạt chỉ tiêu vượt trội, do Bộ Tư pháp quy định chỉ tiêu tham gia tố tụng cho các Trợ giúp viên pháp lý, năm 2016 tăng 240% so với năm 2015; trong đó có 03 Trợ giúp viên pháp lý đạt vượt chỉ tiêu. Điều này khẳng định chủ trương đổi mới công tác Trợ giúp pháp lý của Đảng và Nhà nước ta là đúng đắn, là động lực thúc đẩy sự lớn mạnh và trưởng thành của các Trợ giúp viên pháp lý. 

Trong 6 tháng còn lại, Trung tâm TGPL quyết tâm phấn đấu đạt các chỉ tiêu 100% các vụ việc do các đối tượng TGPL yêu cầu đều được tư vấn, được bào chữa, bảo vệ kịp thời và chủ yếu tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ năng chuyên môn trong tham gia tố tụng; đồng thời phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hình sự, dân sự trên địa bàn tỉnh”.

Đồng chí Đặng Văn Đào - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao và ghi nhận những thành quả mà công chức viên chức của Trung tâm đã đạt được và chỉ đạo cho Trung tâm TGPL hãy tập trung chuyên sâu nghiệp vụ, nâng cao vị thế của Trợ giúp viên pháp lý đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Lê Nguyễn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đôi bạn U60 cùng nhau vào tù “dưỡng già” vì ma túy

Đôi bạn U60 cùng nhau vào tù “dưỡng già” vì ma túy
(PLVN) - Dù đã trên dưới 60 tuổi, con cháu đề huề nhưng khi nhận được lời đề nghị vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội với khoản thù lao hậu hĩnh, Lưu Văn Bể đã đồng ý. Bể không quên rủ thêm người bạn trung niên của mình. Thế nhưng, tiền chưa thấy đâu mà đôi bạn chiến trường này đã phải dắt díu nhau vào tù, trả giá cho lòng tham của mình.

Hy hữu "án chồng án" trong một vụ tranh chấp

Hy hữu "án chồng án" trong một vụ tranh chấp
(PLVN) - Bình luận về vụ án này, luật sư cho rằng, chỉ có một quan hệ tranh chấp đất nhưng Tòa giải quyết theo kiểu “án chồng án” không chỉ kéo theo những hệ lụy pháp lý, khiến mâu thuẫn kéo dài, và nghiêm trọng hơn là không đúng pháp luật...

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam
(PLVN) - HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt cho người dân tại thôn Trà Linh Tây, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. 

Vietbeauty Academy – Thương hiệu hàng đầu trong ngành làm đẹp

Vietbeauty Academy – Thương hiệu hàng đầu trong ngành làm đẹp
(PLVN) - Được coi là một trong những điển hình tiêu biểu cho ngành nghề làm đẹp tại Việt Nam, Học viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế VietBeauty là cơ sở đào tạo làm đẹp có giấy phép, hoạt động kinh doanh đúng quy định của pháp luật. VietBeauty Academy có đội ngũ lãnh đạo chuyên tâm trong đào tạo nghề với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực làm đẹp, có đội ngũ giáo viên giỏi có bằng cấp quốc tế về nghề làm đẹp. 
Loading...
Sát 20/10, hoa nhập khẩu đắt đỏ, hút khách

Sát 20/10, hoa nhập khẩu đắt đỏ, hút khách

(PLVN) - Trên thị trường hiện có rất nhiều loại hoa nhập khẩu, độc, lạ để phục vụ cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Có những loại hoa có giá lên tới vào trăm nghìn đồng một cành, một bông song vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng, đặt mua với số lượng lớn.

Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 bậc thế nào?

Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 bậc thế nào?
(PLVN) - Bà Hồng Anh (Yên Bái) được cấp chứng chỉ tiếng Anh trình độ B ngày 27/8/2008, vậy bà có được quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam không? Nếu được quy đổi thì bà phải làm những thủ tục gì?

  Kiên Giang chủ động tiếp cận phục vụ người được trợ giúp pháp lý

  Kiên Giang chủ động tiếp cận phục vụ người được trợ giúp pháp lý
  (PLVN) -Triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) và Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT, Trung tâm TGPL nhà nước Kiên Giang đã phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng (CQTHTT), đảm bảo gần như 100% người được TGPL trong các vụ án không phải lặn lội đi làm thủ tục TGPL. Số vụ việc bào chữa, bảo vệ năm 2019 cũng vì thế mà tăng 67% so với cùng kỳ năm 2018.

  Phúc Thọ (Hà Nội): Chậm trễ xử lý đơn tố cáo tranh chấp đất đai

  Phúc Thọ (Hà Nội): Chậm trễ xử lý đơn tố cáo tranh chấp đất đai
  (PLVN) - Ông Đoàn Xuân Kiện (ngụ thôn Vân Bắc, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) phản ánh đến Báo PLVN cho biết, đã nhiều lần gửi đơn đến UBND xã Tam Hiệp và UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đề nghị giải quyết việc thửa đất của gia đình ông tại cụm 5, xã Tam Hiệp bị người khác xây dựng lấn chiếm nhưng không được giải quyết.

  Robots UR16e sẽ trình diễn trực tiếp tại Mỹ

  Robots UR16e sẽ trình diễn trực tiếp tại Mỹ
  (PLVN) - Universal Robots, nhà sản xuất collaborative robot vừa giới thiệu UR16e. UR16e kết hợp khả năng tải trọng lớn với tầm với của cánh tay đạt tới 900mm và khả năng lặp lại tư thế, khả năng tái tạo chính xác các tư thế hoặc vị trí mong muốn và lặp lại với độ chênh lệch chỉ khoảng +/- 0,05 mm. Điều này giúp UR16e trở nên lý tưởng cho các thao tác tự động như xử lý vật liệu nặng, xử lý bộ phận nặng và chăm sóc máy.
  Vietcombank cung cấp dịch vụ “Tra soát trực tuyến“

  Vietcombank cung cấp dịch vụ “Tra soát trực tuyến“

  (PLVN) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cho biết, với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, từ tháng 10/2019, Vietcombank đã triển khai tính năng “Tra soát trực tuyến” trên kênh VCB-iBanking.