Tổng kết các phong trào yêu nước của tăng ni, phật tử trong 36 năm

(PLO) -Là một trong những nội dung của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra trong hai ngày 21-22/11/2017, tại Cung Văn hóa Hữu nghị , Hà Nội do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức với chủ đề “Trí tuệ - Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”. 
Tổng kết các phong trào yêu nước của tăng ni, phật tử trong 36 năm Hình minh họa

Chiều qua – 13/11, tại cuộc họp báo công bố công tác chuẩn bị tổ chức đại hội, Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Thông tin truyền thông trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cho biết, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII” có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017).

Đại hội cũng sẽ tổng kết các phong trào yêu nước của tăng ni, phật tử trong suốt 36 năm thống nhất Phật giáo Việt Nam hoạt động theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, kiện toàn nhân sự, sửa đổi Hiến chương và hoạch định chương trình hoạt động phật sự trong 5 năm nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Trong thời gian vừa qua, có một số ít nhà sư có phát ngôn, hành xử không phù hợp với đạo đức, giới luật của nhà tu hành, hiện tượng giả sư...,  và quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là nghiêm khắc với những hành vi gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo này.

Trong buổi họp báo chiều qua, trả lời câu hỏi của phóng viên quan tâm đến vấn đề chất lượng nhân sự tăng ni tu hành tại các chùa cũng như kết quả hoạt động của Ban Pháp chế và Kiểm soát của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (một trong 3 ban mới của Phật sự nhiệm kỳ VII vừa qua), Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Thông tin báo chí Đại hội VIII cho biết: “Tuy rằng Ban Pháp chế và Kiểm soát là mới trong nhiệm kỳ VII nhưng trước đó bộ phận pháp chế và kiểm soát đã có và hoạt động hiệu quả trong việc thanh tra, kiểm soát hoạt động, phẩm chất đạo đức tu hành của các tăng ni. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Pháp chế và Kiểm soát đã có nhiều hoạt động chấn chỉnh các tăng ni vi phạm, một số trường hợp đã bị đưa ra khỏi chùa như trường hợp ở Hải Dương, TP HCM… ”.

Cũng theo Hòa thượng Thích Gia Quang một trong những chủ đề của Đại hội Phật giáo toàn quốc VIII là kỷ cương và việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát các hoạt động Phật sự, quản lý tự viện, sinh hoạt của tăng ni theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật Nhà nước cũng là một trong 9 mục tiêu chương trình tổng quát của Đại hội.

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬