Thừa Thiên Huế tiếp nhận thêm 704 công dân từ Lào về nước tránh dịch

(PLVN) - Ngày 30 và sáng 31/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và cách ly thêm 704 công dân Việt Nam học tập, công tác, lao động từ Lào về nước tránh dịch Covid-19.
Thừa Thiên Huế tiếp nhận thêm 704 công dân từ Lào về nước tránh dịch Tính đến sáng ngày 31/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đang theo dõi và cách ly 4.946 trường hợp trở về từ nước ngoài.

Trong hai ngày 30 và 31/3, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Đại học Huế (thuộc phường Phú Bài, TX.  Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), 704 công dân Việt Nam học tập, công tác và lao động từ Lào trở về đã được làm các thủ tục tiếp nhận và cách ly.

Tuy điều kiện trở về trong đêm khuya cùng số lượng người nhưng công tác tiếp đón vẫn được các lực lượng chức năng thực hiện một cách chu đáo. Cụ thể, các công dân trở về đều phải kê khai lý lịch; kiểm tra thân nhiệt; phun thuốc khử trùng phương tiện, hàng hóa cá nhân; cấp phát quân tư trang cá nhân và dẫn  đến nơi ăn, nghỉ…

Bác sĩ Dương Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết: “Để thực hiện tốt công tác cách ly tại khu cách ly tập trung, Trung tâm y tế cũng đã lên kế hoạch phối hợp cùng với Trung tâm Giáo dục quốc phòng để chuẩn bị về nhân lực, vật tư tiêu hao.

Về trang bị bảo hộ bao gồm công tác hậu cần được giao để phân phối cho lực lượng  tham gia vào công tác này. Đồng thời chúng tôi cũng đã động viên anh em mình cũng cố gắng làm nhiệm vụ hết sức, đồng thời cũng có biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế để bảo vệ lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ”.   

 Tiến hành kiểm tra thân nhiệt các công dân.

Như vậy, tính đến 5h30 ngày 31/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đang cách ly, theo dõi người Việt Nam từ nước ngoài về là 4.946 người để phòng chống dịch Covid -19.

Thiếu tá Hà Viết Nam, Phó Trưởng Công an phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy tâm sự. “Quá trình lực lượng công an phối hợp với lực lượng y tế. lực lượng Quân đội cũng như các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình là bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực (trong và ngoài) khu cách ly, đồng thời nắm thêm các tình hình diễn biến và các dư luận xung quanh khu vực cách ly để kịp thời tham mưu báo cáo cấp trên để giải quyết dít điểm đảm bảo tốt an ninh trật tự khu vực cách ly”.

 Phun khử khuẩn trang vật tư cá nhân của các công dân.

Trong những ngày qua, nhằm góp phần nâng cao bữa ăn cũng như nâng cao đời sống vật chất tinh thần  cho người dân và cán bộ, chiến sĩ tại các khu cách ly, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Công ty Điện lực tỉnh ủng hộ gần 70 triệu đồng; Hội từ thiện Thiện Tâm; Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế ủng hộ gần 20 nồi, bếp ga; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thanh Tâm – Lăng Cô, Phú Lộc ủng hộ 50 kg tép khô; Hội liên hiệp Hội phụ nữ Quảng Điền ủng hộ trên 400kg gạo, 25 kg gia vị, 470 kg rau, cũ, quả; Trường Trung học cơ sở Hùng Vương ủng hộ 20 thùng mỳ tôm và một số vật dụng thiết yếu…Đặc biệt, có nhiều cá nhân đã tham gia ủng hộ tiền mặt, rau, cũ, quả, thịt, cá…

Đại tá Lê Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Đại học Huế cho biết. “Trong những ngày vừa qua để đón tiếp công dân ở nước bạn Lào và một số quốc gia trở về quê hương để cách ly tránh dịch Covid – 19, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tiếp đón như: Làm tốt công tác chuẩn bị nơi ăn, ở khu vực cách ly bảo đảm tốt về vệ sinh môi trường và nơi ăn ở, sinh hoạt cho bà con bảo đảm mọi mặt để cho bà con yên tâm”.

 Các suất cơm được chuyển tiếp đến các công dân đang thực hiện cách ly.

Dự báo trong những ngày tới số lượng công dân về quê tránh dịch sẽ tăng cao. Để đảm bảo cho công tác cách ly theo đúng quy định, UBND tỉnh có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung “khu ký túc xá của trường Cao đẳng Y tế, trường cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế” và 9 huyện, thị xã, TP Huế chuẩn bị 1 đến 2 vị trí để có thể tiếp nhận, cách ly y tế đối với người Huế từ Lào về trong thời gian tới.

Vì vậy, các đơn vị chức năng đang khẩn trương dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như giường, chăn, màn... và lực lượng hậu cần sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi điều kiện để có thể tiếp nhận công dân sớm nhất khi các khu cách ly tập trung khác hết sức chứa.

Bảo Thiên - Trần Tình
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(PLVN) - Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19
(PLVN) - Hiện Hải Dương đã huy động nhân lực điều tra truy vết được 237 người tiếp xúc gần (60 người trong cộng đồng, 177 người của công ty Poyul), đã lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc). Đồng thời thông báo cho các  địa phương có đối tượng F1 cư trú tại (Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh).

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện
(PLVN) - Sau 1,5 ngày thảo luận, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, cho biết, có 36 tham luận được trình bày tại Đại hội. Các tham luận chưa được trình bày sẽ được tiếp thu vào kỷ yếu Đại hội. 

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính
(PLVN) - Bên lề Phiên thảo luận về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cho rằng, cần nghiên cứu, đề xuất xây dựng cơ chế và xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.
Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

(PLVN) - Quyết định của nhiều người đàn ông trước những “đứa con tu hú” có thể thật khó hiểu với người ngoài nhưng đó lại là điều mà trái tim, lương tâm họ mách bảo nên làm… 

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn
(PLVN) - Khu vực đồi Ma Thiên Lãnh trên dãy Thất Sơn huyền bí có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa thế hiểm trở tạo thành bởi đá núi và rừng rậm, bên dưới là rải rác hang động nối thông nhau như mê cung. Thời kháng chiến chống Mỹ, vùng đồi núi này từng diễn ra những trận đánh ác liệt, gắn liền với câu chuyện cảm động về bảy chiến sĩ cách mạng hi sinh trong hang đá.

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng
(PLVN) - Ngày 25/01/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty CP Tiki (TIKI) với vai trò là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng. Đây là bước tiến nằm trong định hướng phát triển số hóa từ hai bên, phù hợp với vai trò đồng hành cùng vươn tầm của MSB.

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh
(PLVN) - Sau khi phát hiện BN1553 dương tính với SARS-CoV-2,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp  là F1,F2,F3 của BN1553, đã xác định có 481 trường hợp có liên quan.

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(PLVN) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt. 

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS
(PLVN) - Vừa qua, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬