Thành phố Vinh tập trung phát triển kinh tế nhanh, toàn diện, bền vững

(PLVN) - Để thực hiện được mục tiêu, Chương trình hành động đề ra sau khi Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố Vinh triển khai một loạt công việc và đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, tổ chức, thực hiện cho những năm tới.
Thành phố Vinh tập trung phát triển kinh tế nhanh, toàn diện, bền vững Ngã tư chợ Vinh

Trong đó, tập trung thu hút đầu tư, xây dựng các công trình quan trọng thiết yếu, trong đó chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm như: Trung tâm Hội chợ triển lãm khu vực Bắc Trung Bộ; Tổng kho trung chuyển và phân phối khu vực Bắc Trung Bộ: Xây dựng các tổ hợp dịch vụ, thương mại, đô thị, mạng lưới siêu thị hiện đại…

Thành phố có nhiều chợ, nhưng hoạt động hiệu quả chưa cao, nên chuyển đổi Ban quản lý chợ Vinh, chợ  ga Vinh sang hình thức doanh nghiệp cổ phần. Rà soát, xây dựng chuyển đổi mô hình các chợ truyền thống theo hướng văn minh hiện đại.

Đầu tư đồng bộ hạ tầng các tuyến phố trung tâm, tạo thuận lợi cho phát triển các hoạt động kinh tế, dịch vụ, nhất là các phố chuyên doanh hiện đại, mang tính tập trung cao như phố: Nguyễn Minh Khai (kinh doanh hàng điện tử), phố Nguyễn Văn Cừ, Đặng Thái Thân (kinh doanh thời trang), phố Trần Phú (kinh doanh trang trí nội thất).

 Đường Nguyễn Văn Cừ vừa được chỉnh trang thành phố đi bộ để phát triển kinh tế về đêm trên các tuyến phố.

Tập trung các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế đêm: nâng cao chất lượng hoạt động phố ẩm thực, xây dựng một số mô hình mới, trong đó chú trọng các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, mua sắm về đêm.

Tăng cường các hoạt động thúc đẩy liên kết vùng, kết nối cung cầu giữa thành phố với các địa phương trong vùng và cả nước. Phát huy các giá trị di tích lịch sử và di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn để xây dựng các tua du lịch nội thành, kết nối Vinh với vùng các trọng điểm du lịch trong tỉnh.

 Chuyển đổi mô hình hoạt động chợ Vinh để phát huy thế mạnh Trung tâm buôn bán Bắc Trung Bộ.

Tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong cả nước. Kết nối Vinh với các tuyến du lịch quốc tế, đặc biệt Lào, Thái Lan bằng đường bộ, đường không, đường thủy. Xây dựng mới các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, lễ hội, tiến tới xây dựng thành phố sự kiện là điểm hấp dẫn thu hút du khách.

Phát triển hệ thống tín dụng, ngân hàng theo hướng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, kiểm toán, bảo hiểm, cho thuê tài chính, tư vấn tài chính… từng bước hình thành trung tâm tài chính Bắc Trung Bộ, tạo bước đột phá cho thị trường tài chính, tín dụng.

Cơ cấu lại sản xuất công nghiệp, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường. Phát triển công nghiệp theo hình thức cụm, nhóm sản phẩm, tạo thành tổ hợp công nghiệp qui mô lớn, hiệu quả cao.

 Đường Lê Nin trở thành con phố lớn sầm uất.

Mời gọi đầu tư vào Khu công nghiệp, công nghệ cao phía Nam hồ Điều hòa, xã Hưng Hòa. Chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ công nghiệp và các ngành công nghiệp có tác động thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Phát triển công nghiệp, tiểu thủ  công nghiệp và làng nghề theo hướng khai thác lợi thế gắn với phát triển du lịch ngành nghề và du lịch sinh thái.

Kêu gọi các nguồn vốn đầu tư từ ODA, FDI, để đầu tư phát triển, thu hút dự án các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước mắt tập trung hoàn thiện các thủ tục vận động nguồn vốn ODA để thực hiện dự án hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu.

Mở rộng lĩnh vực, khuyến khích đầu tư theo hình thức PPP  và hình thức khác để thu hút vốn cho phát triển kết cấu hạ tầng. Cải cách thực hiện nhanh các qui trình, thủ tục hành chính trong quản lý nhà nước tạo thông thoáng cho các nhà đầu tư, nhà tài trợ..../. 

Hải Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376