Thái Bình đang kiểm soát những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, trong các ngày 27 - 28/3, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận thêm những trường hợp mới có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
Thái Bình đang kiểm soát những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Đó là một trong những nội dung được thông qua trong cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) tỉnh Thái Bình diễn ra sáng qua - 29/3.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, trong các ngày 27 - 28/3, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận thêm những trường hợp mới có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao. Đây là những người có thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 20/3 hoặc có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 169, làm việc tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai (quê huyện Hưng Hà). Hiện tại, những trường hợp này đã được cách ly và đang được theo dõi sức khỏe.   

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình thống nhất phát miễn phí khẩu trang cho các hộ nghèo, bình quân 4 khẩu trang/hộ.
Dự kiến phát khoảng 70.000 khẩu trang cho tất cả hộ nghèo trong toàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất, kiến nghị từ các thành viên Ban Chỉ đạo, các sở, ngành, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, đây là thời điểm quyết định thắng lợi đối với công tác phòng, chống dịch.

Ông Thăng yêu cầu ngành Y tế tham mưu ngay cho Ban Chỉ đạo tỉnh có văn bản chỉ đạo cụ thể với những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai gồm: bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến khám, người đến thăm và cán bộ y tế, sinh viên tập huấn, thực tập tại bệnh viện. Trên cơ sở đó, có biện pháp chỉ đạo cụ thể cho từng trường hợp cũng như nêu rõ trách nhiệm của từng địa phương, đơn vị liên quan.

Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Thái Bình yêu cầu đến ngày 31/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phải đưa máy xét nghiệm đi vào hoạt động để bảo đảm những người nghi nhiễm Covid-19 đều được xét nghiệm, phát hiện sớm phục vụ cho hoạt động khoanh vùng ổ dịch, cách ly, điều trị.

Đồng thời giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi đề xuất việc mua sắm các phương tiện, vật tư thiết yếu khác nhằm hỗ trợ tối đa các điều kiện, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế tham gia phục vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị giảm 80% lượng xe, lượt xe vận chuyển liên tỉnh; trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Thái Bình nghiên cứu, tham mưu việc dừng các phương tiện vận tải lên Hà Nội.

Yêu cầu giảm 50% số chuyến xe bus; giảm 50% số lượng xe taxi hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh. Đối với xe khách, xe bus, xe taxi giảm 50% lượng hành khách trên xe. Xe khách, xe bus chở không quá 20 người. 

Đối với xe hợp đồng, Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu, tham mưu, trước mắt thực hiện không chở quá 50% lượng hành khách và không quá 20 người/xe. Hạn chế tối đa xe vận chuyển về Hà Nội.

Các phương tiện vận tải trên phải đảm bảo an toàn phòng dịch, mở cửa kính, không bật điều hòa, lái xe, phụ xe, người đi trên xe phải đeo khẩu trang; khuyến khích việc kiểm tra thân nhiệt với hành khách trên xe. Những xe đi từ tỉnh có dịch về phải được khử khuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Sở Công Thương xây dựng kịch bản cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho 1 xã, khu phố bị cách ly; 1 -2 huyện, thành phố bị cách ly và tình huống dịch bùng phát trên phạm vi toàn tỉnh.

Chủ tich UBND tỉnh Thái Bình giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố về việc không tụ tập ăn uống và tổ chức một số hoạt động khác trong ngày lễ tết, thanh minh.
Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo có quyết định tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh; khuyến khích giao dịch thương mại điện tử, giao hàng tại nhà; yêu cầu các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. 
Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng giết người liên quan đến vụ án xảy ra tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận khiến ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964) tử vong.

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska
(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬