Từ khóa: #bệnh viện nhi

Bệnh viện Nhi Trung ương: Lượng trẻ khám tăng đột biến do người dân lo lắng thái quá!

Điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19.
(PLVN) -  Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện có khá nhiều trẻ đến khám vì sốt, ho, viêm hô hấp trên, trong đó tỷ lệ phát hiện ra căn nguyên là SARS-CoV-2 khá cao, lên tới hàng trăm trẻ/ngày. Nhưng sau sàng lọc thì chỉ có khoảng 2-3 cháu cần nhập viện can thiệp điều trị vì đa số tình trạng bệnh không nặng nề.

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi mùa ong sinh sản

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thời điểm cuối hè, đầu thu là mùa sinh sản của ong nên số người bị ong đốt phải nhập viện tăng. Đặc biệt là trẻ em được nghỉ đi chơi hay do tính hiếu kỳ hay chọc phá tổ ong và bị ong đốt phải nhập viện.

Nghiêm trị hành vi “ăn bớt”

ảnh minh họa
(PLVN) - Công an Nam Định vừa bắt tạm giam một nữ Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi về hành vi chỉ đạo bớt xén thuốc, vật tư y tế dùng để chữa trị cho trẻ em tuồn ra ngoài bán. Ăn bớt cả thuốc của trẻ em, rất đáng lên án.

Ông lão dành 30 năm đánh giày để kiếm tiền giúp đỡ bệnh nhi

Ông lão dành 30 năm đánh giày để kiếm tiền giúp đỡ bệnh nhi
(PLO) - Vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, ông Albert Lexie sẽ tới Bệnh viện nhi UPMC Pittsburgh, bang Pennsylvania, nước Mỹ để đánh giày. Ông đã làm công việc này đều đặn mỗi tuần suốt 30 năm qua và dành toàn bộ số tiền hơn 200 ngàn USD kiếm được cho những đứa trẻ ở bệnh viện.