Phần Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Lâm Đồng

(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng hôm qua (9/4), Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto đã trao đổi, giới thiệu một số thế mạnh và tiềm năng hợp tác của Phần Lan với Lâm Đồng như quản lý nguồn nước, nước sạch và vệ sinh môi trường, xử lý rác thải…
Phần Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Lâm Đồng Quang cảnh buổi tiếp.

Đại sứ cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan cũng đề cập đến việc thúc đẩy hợp tác về dự án xử lý nước mà Phần Lan đang rất quan tâm trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và bày tỏ mong muốn tỉnh quan tâm thúc đẩy thực hiện dự án này trong thời gian tới.

Về phía Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa cho biết, tỉnh hiện đang nỗ lực thúc đẩy phát triển trên nhiều lĩnh vực; trong đó, có một số lĩnh vực mà tỉnh Lâm Đồng hiện đang rất cần sự hỗ trợ kinh nghiệm cũng như hợp tác đầu tư từ phía Phần Lan như xây dựng thành phố thông minh ở Đà Lạt và Bảo Lộc, quản lý nguồn nước, xử lý nước thải sinh hoạt, quản lý bảo vệ rừng bằng công nghệ… Đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sau buổi gặp gỡ trao đổi này sẽ có kế hoạch cụ thể trong thời gian tới để thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực mà Phần Lan có lợi thế và tỉnh Lâm Đồng đang cần hỗ trợ và đầu tư. 

N.Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc điều thêm tàu đến đá Ba Đầu

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc điều thêm tàu đến đá Ba Đầu

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức theo hình thức trực tuyến chiều nay, 13/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?
(PLVN) - Hồ Thiên Trì nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, hồ còn có tên là Long Đàm, thuộc địa phận của tỉnh Cát Lâm, (Trung Quốc). Ở Bắc Triều Tiên, hồ thuộc tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang). Hồ Thiên Trì trong một thập kỷ nay đã trở thành điểm đến của những khách du lịch Trung Quốc tò mò về đôi “quái vật” bí ẩn trong lòng hồ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376