Người dân Đà Nẵng rộn ràng đón giao thừa, lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ ngoài đường

(PLVN) - Trong đêm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã tập trung ở đôi bờ sông Hàn để ngắm nhìn pháo hoa, đếm ngược thời gian chào đón năm mới và cùng ước nguyện cho một năm mới bình an.
Người dân Đà Nẵng rộn ràng đón giao thừa, lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ ngoài đường Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thăm và chúc tết lực lượng 911 đang làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Tuyến đường Bạch Đằng, công viên bờ Đông và Tây cầu Rồng là những điểm thu hút người dân Đà Năng nhiều nhất trong đêm giao thừa. Người dân Đà Nẵng đến đây để được ngắm nhìn con đường hoa được sắp đặt một cách sinh động, ghi lại những bức ảnh kỷ niệm với gia đình và cùng chờ đón màn pháo hoa chào năm mới.

Bờ Đông cầu Rồng được người dân và du khách chọn để đón giao thừa

Trong đêm giao thừa, TP. Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm là cầu Nguyễn Văn Trỗi, khu vực trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, khu vực huyện Hòa Vang. Chính vì vậy mà rất nhiều người dân thành phố có thể xem được pháo hoa trong đêm giao thừa mà không cần phải di chuyển xuống trung tâm thành phố. 

Nhiều gia đình ghi lại khoảnh khắc giao thừa bên nhau tại đường hoa Xuân Đà Nẵng
Mua hoa đêm 30 tết

Hòa cùng không khí chào năm mới, động viện các lực lượng đang làm nhiệm vụ ngoài đường, đêm giao thừa, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều lãnh đạo Sở, ban, ngành đi thăm và chúc Tết Đại đội Trinh sát (Bộ chỉ huy Quân sự thành phố) trực nhiệm vụ Tết nguyên đán; Tổ tuần tra 911 làm nhiệm vụ tuần tra chốt chặn đảm bảo trật tự an ninh đêm giao thừa và người dân phường Nam Dương (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngoài việc động việc sự nổ lực của các đơn vị đang làm nhiệm vụ, theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với TP. Đà Nẵng. Đây được xem là năm “nước rút” để tăng tốc, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra. Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2019 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Người dân xuống đường trong đêm giao thừa

Chia sẻ với bà con phường Nam Dương (quận Hải Châu), Chủ tịch cho biết, điều đáng mừng hơn nữa là  mới đây Bộ Chính trị  đã ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, tầm nhìn đến năm 2045, TP. Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

Sau những lời chia sẻ, người dân vui mừng với những kết quả đạt được sau 15 năm (2003-2018) thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đã phát triển một cách thần tốc. Cơ sở hạ tầng được đầu xây dựng khá bài bản, đời sống người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, tình hình trật tự trị an được đảm bảo. "Nay, Bộ Chính trị  có nghị quyết riêng để tạo điều kiện thuận lợi cho Đà Nẵng phát triển trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng, với những lợi thế mà trung ương đã tạo điều kiện cộng với sự nỗ lực, chung sức chung lòng của người dân Đà Nẵng, chỉ trong thời gian không xa nữa, Đà Nẵng sẽ trở thành một thành phố mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh trật tự, an sinh xã hội được đảm bảo. Chúng tôi, những người con của quê hương bên dòng  sông Hàn thơ mộng nguyện sẽ cố gắng hết mình chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đà Nẵng chào năm mới Kỷ Hợi 2019 với nhiều thắng lợi mới", đại diện bà con phường Nam Dương bày tỏ.

Chủ tịch thành phố chúc Tết lực lượng 911 

Hình ảnh lãnh đạo Đà Nẵng thăm và chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ đêm giao thừa:

Chủ tịch thành phố thăm và chúc Tết Đại đội Trinh sát Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đang trực nhiệm vụ Tết nguyên đán
Ông Huỳnh Đức Thơ thăm và chúc Tết người dân phường Nam Dương (quận Hải Châu)
Ông Huỳnh Đức Thơ tặng quà cho Đại đội Trinh sát thuộc Bộ chỉ huy Quân sự thành phố

Trong khi đó, khi tiếng pháo hoa vang rền trên bầu trời, báo hiệu thời khắc bước sang năm mới, nhiều bạn trẻ đã reo lên vui sướng, nhiều người khác siết chặt tay người thân, thầm ước nguyện một năm mới nhiều may mắn. Trong giờ phút giao thừa thiêng liêng ấy, TP. Đà Nẵng đầy năng động chợt bình yên đến lạ, trở nên lung linh, huyền ảo dưới ánh sáng của pháo hoa và muôn ánh đèn màu: 

Pháo hoa giao thừa Xuân Kỷ hợi 2019 tại Đà Nẵng
Người dân ra đường đón năm mới và xem đón pháo hoa bên bờ sông Hàn thơ mộng
Bắn pháo hoa bên bờ sông Hàn Đà Nẵng đêm giao thừa
Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.
Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.
Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376