Có những bài viết biến ước nguyện thành hiện thực

TS Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN trao quà cho gia đình ông Hoa Xuân Tứ tại trụ sở Báo PLVN.
(PLVN) - “Siêu nhân không tay” Hoa Xuân Tứ (SN 1950, quê ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) từng là “thần tượng” thiếu niên Việt Nam những năm 1960 về nghị lực phi thường vượt lên số phận, là nguyên mẫu trong nhiều tác phẩm văn học. Nhưng gần cả cuộc đời ông sống khốn khó nơi miền quê nghèo xứ Nghệ, có lúc bươn chải từng bữa ăn.

Xót xa cảnh người mẹ xích con tâm thần hơn 20 năm

Hằng ngày anh Trần Văn Nhân đều nhìn qua cửa sổ với đôi chân bị xích lại
(PLO) - Hơn 20 năm nuôi đứa con điên dại, người mẹ già còng lưng, mắt lòa nay đã gần đất xa trời chỉ đau đáu một ước nguyện, khi bà chết đi, con trai bà được vào trại tâm thần để sống hết đoạn đời còn lại.

Hà Nội: Sau 51 năm, liệt sĩ vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công

Ông Nguyễn Hữu Chính uất nghẹn khi nói về sự thiệt thòi của gia đình
(PLO) - Đến nay, sau 51 năm kể từ ngày hy sinh, liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài (thôn Xuân Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công. Mặc cho suốt 7 năm qua người thân trong gia đình đã mang nhiều giấy tờ gốc liên quan đến ông đi gõ cửa các cơ quan chức năng liên quan...

Giá trị của sự sum họp

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Năm đã gần hết, tết đã gần đến, đây là thời điểm mà mọi người đều nghĩ đến sự sum họp gia đình, mong muốn đầm ấm yên vui. Đó là nguồn năng lượng của cuộc sống, giá trị tinh thần của cuộc đời mà chỉ khi không thể thực hiện được cái tưởng như rất bình thường ấy, người ta mới thấy hết ý nghĩa to lớn của nó.

1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư

Sinh viên trường Đông Á tham gia chương trình 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
(PLO) - Hưởng ứng chiến dịch “Tôi đồng hành, bạn đồng hành” góp hoa gửi về ngày hội Hoa hướng dương lần 10 vào 26/11 tới, sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) sôi nổi góp sức bằng chương trình “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”.