Tổng thống Nga Putin biến điều ước cuối của cô gái trẻ thành hiện thực

(PLVN) - Ước nguyện cuối đời của cô Vilena Islamova – một người phụ nữ không may bị mắc bệnh ung thư ở tỉnh Chelyabinsk - thành sự thật sau một cuộc gọi đến chương trình đường dây nóng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, cô Vilena Islamova, 19 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu từ năm 14 tuổi. 

Sau 5 năm điều trị, các bác sĩ đã không thể giúp cô chữa khỏi bệnh. Kết quả là, mới đây, gia đình Islamova đã tôn trọng quyết định của con, đưa cô về nhà để sống những ngày cuối đời tại nhà riêng.

Ngày 4/10, vừa qua, cha của Islamova đã gọi điện cho chương trình đường dây nóng với Tổng thống Nga, xin Tổng thống Nga biến ước được gặp người anh trai đang phục vụ trong quân đội ở một vùng khác của Nga của cô thành hiện thực.

Sau khi tiếp nhận đề nghị này, Tổng thống Nga đã quyết định biến điều ước cuối cùng của  Islamova thành hiện thực.

Anh trai của cô sau đó đã được cho phép về nhà 10 ngày. Trừ những ngày di chuyển, người anh đã được gặp em gái và ở nhà với cô 6 ngày.

Tuy nhiên, khi người anh trai vừa rời đi, Islamova qua đời. Người anh sau đó tiếp tục được đơn vị cho về để đưa tang em gái.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.