Kiên Giang xây dựng phương án huy động nguồn lực chống dịch COVID-19

(PLVN) - Thời gian tới Sở Y tế tỉnh Kiên Giang sẽ xây dựng phương án huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất…, kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch; tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh việc phân luồng tiếp nhận người bệnh, bố trí khu cách ly điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. 

Kiên Giang xây dựng phương án huy động nguồn lực chống dịch COVID-19 Họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020 của tỉnh Kiên Giang.

Kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch

Chiều 24/3, tại họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức, Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - dược (Sở Y tế Kiên Giang) cho biết, tính đến ngày 24/03/2020, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã có kế hoạch bố trí khu cách ly tập trung của huyện, thành phố và đang từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất để đưa vào hoạt động.

Trung tâm y tế các huyện đang thực hiện cách ly tổng cộng 374 công dân, tất cả đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. 

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm y tế huyện, thành phố, tổ chức cách ly tại nhà/nơi lưu trú 33 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm với 17 trường hợp trong đó cho kết quả âm tính 10 trường hợp, 7 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Tính đến nay đã có 848 người đã cách ly đủ 14 ngày, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - dược (Sở Y tế Kiên Giang) phát biểu buổi họp báo.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thành Nam, để chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các đơn vị y tế, trong thời gian tới Sở Y tế sẽ tập trung xây dựng các kế hoạch đáp ứng y tế tiếp nhận công dân Việt Nam, Việt kiều từ Capuchia và các quốc gia khác có dịch trở về tỉnh Kiên Giang, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phương tiện cho các khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để đưa vào hoạt động.

Được biết, thời gian tới Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng sẽ xây dựng phương án huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất…, kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch; tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh việc phân luồng tiếp nhận người bệnh, bố trí khu cách ly điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. 

Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch biên giới, khai báo y tế và tổ chức cách ly tập trung đặc biệt ở các địa phương Hà Tiên và Giang Thành, xây dựng phương án hỗ trợ khi các địa phương này quá tải.

Tăng cường quản lý, kiểm soát, xử lý thông tin sai sự  thật

Tại cuộc họp, đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp về tình hình thông tin, tuyên truyền trên báo chí trên địa bàn tỉnh.Theo thống kê, có hơn 48.430 tin, bài, ảnh viết về Kiên Giang hoặc liên quan đến Kiên Giang.

 Toàn cảnh cuộc họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020.

Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh vẫn còn xuất hiện một số tác phẩm mang luận điệu xuyên tạc làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước. Trong đó có bài viết “Kiên Giang - Đảo Phú Quốc biến thành ổ dịch Vũ Hán?” của tài khoản Việt Tân, trong 3 ngày đăng (15,16,17) được 29.880 lượt chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội.

Qua công tác điều tra phát hiện đây là bài viết có nội dung suy diễn, thất thiệt, lan truyền với tốt độ rất nhanh (trong 10 giờ đăng bài có 7,6 ngàn lượt chia sẻ, 5,2 ngàn lượt bình luận, hàng triệu lượt xem) làm hoang mang dư luận. Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang cũng đã phối hợp với cơ quan điều tra để xử lý kịp thời thông tin trên.

Hiện tại, hàng ngàn tài khoản đã tháo gỡ, đồng thời yêu cầu Sở Y tế cung cấp số liệu tình hình dịch bệnh để người dân theo dõi trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; từ đó, dần ổn định được tư tưởng của người dân và du khách.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đặc biệt đánh giá cao các cơ quan báo chí thời gian vừa qua đã làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang - Lâm Văn Sển phát biểu buổi họp báo.

Giám đốc Lâm Văn Sển cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực đẩy mạnh hơn nữa thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân đồng thời tuyên truyền bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, tập trung đông người, các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng đã khuyến cáo. Tỉnh sẽ tăng cường quản lý, kiểm soát thông tin, xử phạt nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19…

Thời gian tới có thể tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục cho các lớp từ mầm non đến lớp 8 nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người, tạm dừng đón khách du lịch, tạm dừng hoạt động các cửa khẩu biên giới với Campuchia để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Phúc Tiến - Thiên Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020
(PLVN) - Tại Lễ trao giải Best Of The Best 2020 do Tạp chí Robb Report tổ chức vào tối ngày 26/1 vừa qua, thương hiệu trang sức đồng hồ danh tiếng nước Pháp Cartier được phân phối vào thị trường Việt Nam bởi Công ty DAFC đã được vinh danh hạng mục Best Unisex Watch cho dòng Pasha de Cartier.

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở
(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa phát thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch tại dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ, văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn). Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. 
Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những ngày này, khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến miền núi, biên giới hải đảo, đều rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬