Kiên Giang xây dựng phương án huy động nguồn lực chống dịch COVID-19

(PLVN) - Thời gian tới Sở Y tế tỉnh Kiên Giang sẽ xây dựng phương án huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất…, kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch; tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh việc phân luồng tiếp nhận người bệnh, bố trí khu cách ly điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. 

Kiên Giang xây dựng phương án huy động nguồn lực chống dịch COVID-19 Họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020 của tỉnh Kiên Giang.

Kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch

Chiều 24/3, tại họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức, Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - dược (Sở Y tế Kiên Giang) cho biết, tính đến ngày 24/03/2020, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã có kế hoạch bố trí khu cách ly tập trung của huyện, thành phố và đang từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất để đưa vào hoạt động.

Trung tâm y tế các huyện đang thực hiện cách ly tổng cộng 374 công dân, tất cả đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. 

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm y tế huyện, thành phố, tổ chức cách ly tại nhà/nơi lưu trú 33 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm với 17 trường hợp trong đó cho kết quả âm tính 10 trường hợp, 7 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Tính đến nay đã có 848 người đã cách ly đủ 14 ngày, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - dược (Sở Y tế Kiên Giang) phát biểu buổi họp báo.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thành Nam, để chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các đơn vị y tế, trong thời gian tới Sở Y tế sẽ tập trung xây dựng các kế hoạch đáp ứng y tế tiếp nhận công dân Việt Nam, Việt kiều từ Capuchia và các quốc gia khác có dịch trở về tỉnh Kiên Giang, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phương tiện cho các khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để đưa vào hoạt động.

Được biết, thời gian tới Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng sẽ xây dựng phương án huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất…, kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch; tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh việc phân luồng tiếp nhận người bệnh, bố trí khu cách ly điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. 

Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch biên giới, khai báo y tế và tổ chức cách ly tập trung đặc biệt ở các địa phương Hà Tiên và Giang Thành, xây dựng phương án hỗ trợ khi các địa phương này quá tải.

Tăng cường quản lý, kiểm soát, xử lý thông tin sai sự  thật

Tại cuộc họp, đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp về tình hình thông tin, tuyên truyền trên báo chí trên địa bàn tỉnh.Theo thống kê, có hơn 48.430 tin, bài, ảnh viết về Kiên Giang hoặc liên quan đến Kiên Giang.

 Toàn cảnh cuộc họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2020.

Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh vẫn còn xuất hiện một số tác phẩm mang luận điệu xuyên tạc làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước. Trong đó có bài viết “Kiên Giang - Đảo Phú Quốc biến thành ổ dịch Vũ Hán?” của tài khoản Việt Tân, trong 3 ngày đăng (15,16,17) được 29.880 lượt chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội.

Qua công tác điều tra phát hiện đây là bài viết có nội dung suy diễn, thất thiệt, lan truyền với tốt độ rất nhanh (trong 10 giờ đăng bài có 7,6 ngàn lượt chia sẻ, 5,2 ngàn lượt bình luận, hàng triệu lượt xem) làm hoang mang dư luận. Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang cũng đã phối hợp với cơ quan điều tra để xử lý kịp thời thông tin trên.

Hiện tại, hàng ngàn tài khoản đã tháo gỡ, đồng thời yêu cầu Sở Y tế cung cấp số liệu tình hình dịch bệnh để người dân theo dõi trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; từ đó, dần ổn định được tư tưởng của người dân và du khách.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đặc biệt đánh giá cao các cơ quan báo chí thời gian vừa qua đã làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang - Lâm Văn Sển phát biểu buổi họp báo.

Giám đốc Lâm Văn Sển cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực đẩy mạnh hơn nữa thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân đồng thời tuyên truyền bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, tập trung đông người, các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng đã khuyến cáo. Tỉnh sẽ tăng cường quản lý, kiểm soát thông tin, xử phạt nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19…

Thời gian tới có thể tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục cho các lớp từ mầm non đến lớp 8 nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người, tạm dừng đón khách du lịch, tạm dừng hoạt động các cửa khẩu biên giới với Campuchia để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Phúc Tiến - Thiên Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬