Hơn 221 tỷ đồng cấp, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) - Hà Tĩnh dự kiến có gần 275.000 người thuộc 7 nhóm đối tượng được xem xét, giải quyết các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến trên 468 tỷ đồng. 
Hơn 221 tỷ đồng cấp, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Sáng 30/4, tại UBND phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh chi trả hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ngày 28/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trích số tiền 221,161 tỷ đồng từ nguồn dự trữ tài chính (200 tỷ đồng) và nguồn dự phòng ngân sách tỉnh (21,161 tỷ đồng) cấp ứng cho các địa phương để tổ chức chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số kinh phí trên sẽ hỗ trợ cho 202.495 đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận của PV Báo PLVN tại tỉnh Hà Tĩnh, người dân rất vui mừng khi nhận được gói hỗ trợ của nhà nước để ổn định cuộc sống do ảnh hưởng Covid-19. 

Chiều 29/4, huyện Thạch Hà - địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh triển khai chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 /NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ. Trong đợt đầu, huyện Thạch Hà sẽ chi trả cho 9.271 đối tượng, trong đó 3.494 người có công với cách mạng, 5.777 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng. Từ ngày 30/4, tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt thực hiện chi trả hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

  Ông Trần Xuân Tịnh (72 tuổi) ở khối phố Tiền Giang, Phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh vui mừng khi nhận hỗ trợ 3 tháng.

Ông Nguyễn Hữu Sơn ở tổ dân phố 2 thị trấn Thạch Hà (thương binh ¾) cho biết: “Trong lúc người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, tôi được nhà nước hỗ trợ 3 tháng với số tiền 1,5 triệu đồng, với khoản tiền này cũng trang trải cho cuộc sống gia đình 3 người trong gia đình". 

Sáng 30/4, tại UBND phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh rất đông người dân thuộc đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo đến nhận hỗ trợ. 

Ông Trần Xuân Tịnh (72 tuổi) ở khối phố Tiền Giang, Phường Thạch Quý, TP2 Hà Tĩnh (thương binh 2/3) không dấu nỗi xúc động: “Tôi được nhà nước hỗ trợ 3 tháng (1,5 triệu đồng) giúp các gia đình có công với cách mạng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Trong bối cảnh cả nước đang căng mình phòng chống dịch Covid-19, việc Nhà nước đã dành một khoản tiền lớn hỗ trợ người dân gặp khó khăn là một chính sách đầy nhân văn, thể hiện sự chăm lo kịp thời đối với những người yếu thế trong xã hội”. 

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, Hà Tĩnh dự kiến có 275.000 người thuộc 7 nhóm đối tượng được xem xét, giải quyết các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ với tổng kinh phí thực hiện dự kiến trên 468 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 67.576 người lao động bị mất việc làm với số tiền dự kiến hỗ trợ trên 233 tỷ đồng.

Đối với nhóm đối tượng là lao động tự do, tỉnh Hà Tĩnh giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tiến hành rà soát, tổng hợp số lượng các đối tượng đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, chính xác, kịp thời, không bỏ sót.

Đến nay, Hà Tĩnh mới có 366 doanh nghiệp báo cáo bị ảnh hưởng đến sản xuất - kinh doanh và báo cáo về số lượng người lao động bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, 5.020/6.878 lao động bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19. Trong đó, 317 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 3.730 lao động bị ngừng việc, 973 nghỉ không lương, tạm ngừng việc.

Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm
(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.
MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam

MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam

(PLVN) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam, đơn vị phân phối xe MG, tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý 3S tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Phú Quốc với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG - sản phẩm chất lượng cao giá cả phải chăng.

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021
(PLVN) - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.

Cậu học trò nghèo “mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ làm đường

Cậu học trò nghèo “mổ lợn” tiết kiệm ủng hộ làm đường
(PLVN) - Đoạn đường làng chưa hoàn thiện đành bỏ ngỏ vì thiếu kinh phí, thấy vậy, cậu học trò nghèo đã ôm con lợn nhựa của mình đến trưởng xóm xin ủng hộ làm đường nông thôn mới. Từ hành động của em, cả làng quyết tâm hoàn thiện đoạn đường dang dở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376