Hơn 221 tỷ đồng cấp, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) - Hà Tĩnh dự kiến có gần 275.000 người thuộc 7 nhóm đối tượng được xem xét, giải quyết các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến trên 468 tỷ đồng. 
Hơn 221 tỷ đồng cấp, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Sáng 30/4, tại UBND phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh chi trả hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ngày 28/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trích số tiền 221,161 tỷ đồng từ nguồn dự trữ tài chính (200 tỷ đồng) và nguồn dự phòng ngân sách tỉnh (21,161 tỷ đồng) cấp ứng cho các địa phương để tổ chức chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số kinh phí trên sẽ hỗ trợ cho 202.495 đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận của PV Báo PLVN tại tỉnh Hà Tĩnh, người dân rất vui mừng khi nhận được gói hỗ trợ của nhà nước để ổn định cuộc sống do ảnh hưởng Covid-19. 

Chiều 29/4, huyện Thạch Hà - địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh triển khai chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 /NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ. Trong đợt đầu, huyện Thạch Hà sẽ chi trả cho 9.271 đối tượng, trong đó 3.494 người có công với cách mạng, 5.777 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng. Từ ngày 30/4, tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt thực hiện chi trả hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

  Ông Trần Xuân Tịnh (72 tuổi) ở khối phố Tiền Giang, Phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh vui mừng khi nhận hỗ trợ 3 tháng.

Ông Nguyễn Hữu Sơn ở tổ dân phố 2 thị trấn Thạch Hà (thương binh ¾) cho biết: “Trong lúc người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, tôi được nhà nước hỗ trợ 3 tháng với số tiền 1,5 triệu đồng, với khoản tiền này cũng trang trải cho cuộc sống gia đình 3 người trong gia đình". 

Sáng 30/4, tại UBND phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh rất đông người dân thuộc đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo đến nhận hỗ trợ. 

Ông Trần Xuân Tịnh (72 tuổi) ở khối phố Tiền Giang, Phường Thạch Quý, TP2 Hà Tĩnh (thương binh 2/3) không dấu nỗi xúc động: “Tôi được nhà nước hỗ trợ 3 tháng (1,5 triệu đồng) giúp các gia đình có công với cách mạng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Trong bối cảnh cả nước đang căng mình phòng chống dịch Covid-19, việc Nhà nước đã dành một khoản tiền lớn hỗ trợ người dân gặp khó khăn là một chính sách đầy nhân văn, thể hiện sự chăm lo kịp thời đối với những người yếu thế trong xã hội”. 

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, Hà Tĩnh dự kiến có 275.000 người thuộc 7 nhóm đối tượng được xem xét, giải quyết các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ với tổng kinh phí thực hiện dự kiến trên 468 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 67.576 người lao động bị mất việc làm với số tiền dự kiến hỗ trợ trên 233 tỷ đồng.

Đối với nhóm đối tượng là lao động tự do, tỉnh Hà Tĩnh giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tiến hành rà soát, tổng hợp số lượng các đối tượng đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, chính xác, kịp thời, không bỏ sót.

Đến nay, Hà Tĩnh mới có 366 doanh nghiệp báo cáo bị ảnh hưởng đến sản xuất - kinh doanh và báo cáo về số lượng người lao động bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, 5.020/6.878 lao động bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19. Trong đó, 317 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 3.730 lao động bị ngừng việc, 973 nghỉ không lương, tạm ngừng việc.

Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬