Hơn 1000 người tham gia lễ rước bộ Lễ hội Nữ tướng Lê Chân

(PLVN) - Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019 sẽ được tổ chức trong vòng 3 ngày từ 12-14/3. Trong đó, phần ấn tượng nhất của lễ hội là lễ rước bộ được tổ chức vào đêm chính khai mạc với sự tham dự của hơn 1000 người, chia làm 2 đoàn rước. 
Hơn 1000 người  tham gia lễ rước bộ Lễ hội Nữ tướng Lê Chân Tượng đài Nữ tướng Lê Chân

Ngày 1/3, tại buổi cung cấp thông tin với báo chí về các hoạt động của lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2019, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du cho biết, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người dân đất Cảng, được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công đức to lớn của Người đã có công khai hoang, lập ấp dựng lên trang An Biên xưa- Hải Phòng ngày nay.

UBND quận Lê Chân cung cấp thông tin cho báo chí
Qua 8 năm tổ chức trước đó, việc xây dựng kịch bản lễ hội làm sao để xứng tầm Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền Nghè, công trình kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Đình An Biên là một nhiệm vụ nặng nề đối với UBND quận Lê Chân cũng như các ban ngành nói chung.  

Năm nay, lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 12-14/3/2019 tại quẩn thể khu di tích Nữ tướng Lê Chân gồm: Đền Nghè, Đình An Biên và Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Lễ hội gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội và các hoạt động hưởng ứng. Đêm khai mạc chính diễn ra vào ngày 13/3/2019 với hoạt động ấn tượng nhất là lễ rước. Lễ rước gồm 2 đoàn với trên 1000 người tham gia. Mỗi đoàn sẽ có hơn 500 người xuất phát từ đình An Biên và đền Nghè và di chuyển đến Tượng đài Nữ tướng Lê Chân.  

Một góc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân được tổ chức hàng năm

Để chuẩn bị chu đáo nhất cho lễ hội năm nay, thời gian qua, quận Lê Chân và chính quyền địa phương tích cực thực hiện việc trùng tu, tôn tạo Khu di tích Nữ tướng Lê Chân nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội năm nay.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬