Gia Lai khánh thành tôn tạo, nâng cấp Bia tưởng niệm các liệt sỹ Bộ đội Biên phòng

(PLVN) - Ngày 20/2, tại Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lệ Thanh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành tôn tạo, nâng cấp Bia tưởng niệm các liệt sỹ BĐBP hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (giai đoạn 1977-1979). 
Gia Lai khánh thành tôn tạo, nâng cấp Bia tưởng niệm các liệt sỹ Bộ đội Biên phòng Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Gia Lai dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ

Trong Cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, lực lượng vũ trang Gia Lai đã độc lập chiến đấu 20 trận, tiêu diệt hơn 60 tên địch. 

Tại Đồn Biên phòng 649 (nay là Đồn Biên phòng CKQT Lệ Thanh) giai đoạn 1977-1979 đã diễn ra cuộc chiến đấu vô cùng ác liệt chống Pol Pot xâm lược. Đặc biệt trong 9 ngày đêm (từ ngày 18 đến ngày 26/6/1978), mặc dù bị địch bao vây cô lập, song cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã anh dũng chiến đấu hy sinh quên mình vì chủ quyền đất mẹ thiêng liêng.

Trong cuộc chiến khốc liệt ấy, 10 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã anh dũng hi sinh, nhiều đồng chí đã để lại một phần máu thịt của mình nơi biên giới. Với chiến công ấy, tháng 12/1979, Đồn Biên phòng 649 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân. 

Thái Kim Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản
(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬