Formosa Hà Tĩnh trao gần 400 suất học bổng đầu năm học

(PLVN) - Formosa Hà Tĩnh vừa trao 384 suất quà cho học sinh vượt khó tại thị xã Kỳ Anh, tổng giá trị gần 400 triệu đồng.
Formosa Hà Tĩnh trao gần 400 suất học bổng đầu năm học “Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa) Hà Tĩnh vừa trao tặng 384 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Trong đó, có 162 em học sinh bậc tiểu học, 160 em học sinh bậc THCS và 55 em học sinh THPT. Ngoài ra, Công ty hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho 4 em học sinh THPT đặc biệt khó khăn, học giỏi.

Dịp này Công ty Formosa Hà Tĩnh còn trao thêm 3 suất học bổng đặc biệt cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó của Trường THPT Lê Quảng Chí vừa thi đậu vào Đại học nhưng gia đình không có điều kiện học tiếp. Mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng/năm, bao gồm máy tính xách tay. Đặc biệt, có một nữ sinh đã được Công ty Formosa hỗ trợ trong thời gian học THPT, nay tiếp tục được Công ty đồng hành trong 4 năm học đại học.

Ngoài trao học bổng cho học sinh, Formosa Hà Tĩnh còn hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Công ty Formosa Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ học sinh trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh mỗi dịp đầu năm học mới, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết với người dân địa bàn.

Thời gian qua ngoài việc tặng quà, cấp học bổng các em học sinh, Formosa Hà Tĩnh còn tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội khác như cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ nguồn kinh phí giúp các xã, phường trên địa bàn xây dựng một số thiết chế cơ sở như: điện, đường, trường, trạm... góp phần nâng cao kết quả phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nguyễn Huyền
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...