Từ khóa: #sinh viên

Hải Phòng biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2023

Học sinh, sinh viên tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương
(PLVN) - Ngày 18/11/2023, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP Hải Phòng năm 2023 với chủ đề: “Học sinh, sinh viên Hải Phòng - Tiên phong, Hội nhập, Phát triển”.

Hơn 300 sinh viên tập huấn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy

Hơn 300 sinh viên tập huấn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy
(PLVN) - Ban Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Chương trình "Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và tập huấn các kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy năm 2023" cho hơn 300 sinh viên nhà trường.

Sinh viên Việt Nam nói không với bạo lực giới trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Tọa đàm. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Xu thế số hóa trên thế giới mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích con người tiếp cận được thì cũng có nhiều nguy hại mà thế giới kỹ thuật số gây ra, trong đó phụ nữ, trẻ em gái là những người đang chịu nhiều tác động nhất, đặc biệt là bị phân biệt đối xử và bạo lực.

Báo động tình trạng nạo phá thai ở tuổi học sinh, sinh viên

Ảnh minh họa: petrotimes
(PLVN) - Giới trẻ hiện nay ngày càng có suy nghĩ cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục, nhiều người quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 30.000 ca nạo phá thai , trong số đó có tới 60-70% là ở độ tuổi học sinh, sinh viên...

Nhà trọ sinh viên “đến hẹn” lại tăng giá

Nhiều sinh viên vất vả tìm nhà trọ đầu năm học. (Ảnh minh họa. Nguồn: internet)
(PLVN) - Cùng với số lượng tân sinh viên gia tăng trước thềm năm học mới, nhu cầu tìm phòng trọ cũng tăng cao. Tình trạng giá thuê trọ “đến hẹn” lại tăng đã gây thêm khó khăn, áp lực cho sinh viên.