Đồng Nai: Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2018

(PLO) - Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị. 
Đồng Nai: Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp), ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018 và làm rõ những hạn chế và nguyên nhân, để từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để tổ chức thực hiện công tác tư pháp trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kết luận Hội nghị, ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh trong yêu cầu của tình hình mới, Ngành Tư pháp sẽ triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp công tác theo định hướng của Bộ Tư pháp, của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. 

Trước mắt, yêu cầu các phòng chuyên môn, các Phòng Tư pháp cấp huyện cần tập trung vào các nhiệm vụ là rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ công tác trong năm 2018; tập trung tham mưu thực hiện công tác xây dựng văn bản, phổ biến, giáo dục pháp luật phải có sự chủ động, đổi mới, sáng tạo; tham mưu công tác tổ chức của ngành Tư pháp bám sát Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) đồng thời tiếp tục thực hiện tập huấn, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ công chức tư pháp; tăng cường kiểm tra hướng dẫn trong lĩnh vực bổ trợ, hộ tịch và nâng cao hơn nữa thái độ, trách nhiệm của đội ngũ công chức tư pháp tại địa phương.

Lê Xuân Quý
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?
Một loạt ngôi sao nổi tiếng của Hàn đã đăng tải những dòng tâm sự xúc động về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli. Ẩn sau những lời chia sẻ này là tâm tư chung của các nghệ sĩ về vấn nạn bạo lực mạng, kẻ thù thầm lặng đang giết hại tâm hồn của nhiều nghệ sĩ trẻ.
Loading...

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em
(PLVN) - Tôi nghe nói TANDTC mới ban hành hướng dẫn cụ thể quy định thế nào là hành vi dâm ô trẻ em. Xin hỏi, cụ thể quy định đó như thế nào? Hành vi nào bị coi là dâm ô trẻ em? (HTM - Quảng Ninh)

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc chi tiêu không dùng tiền mặt trở lên phổ biến và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Visa.

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”
(PLVN) - Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.