Đồng Nai: Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2018

(PLO) - Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị. 
Đồng Nai: Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2018 Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp), ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018 và làm rõ những hạn chế và nguyên nhân, để từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để tổ chức thực hiện công tác tư pháp trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kết luận Hội nghị, ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh trong yêu cầu của tình hình mới, Ngành Tư pháp sẽ triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp công tác theo định hướng của Bộ Tư pháp, của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. 

Trước mắt, yêu cầu các phòng chuyên môn, các Phòng Tư pháp cấp huyện cần tập trung vào các nhiệm vụ là rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ công tác trong năm 2018; tập trung tham mưu thực hiện công tác xây dựng văn bản, phổ biến, giáo dục pháp luật phải có sự chủ động, đổi mới, sáng tạo; tham mưu công tác tổ chức của ngành Tư pháp bám sát Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) đồng thời tiếp tục thực hiện tập huấn, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ công chức tư pháp; tăng cường kiểm tra hướng dẫn trong lĩnh vực bổ trợ, hộ tịch và nâng cao hơn nữa thái độ, trách nhiệm của đội ngũ công chức tư pháp tại địa phương.

Lê Xuân Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬