Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan nhà nước.

(PLVN) - Đó là nội dung được nêu tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước năm 2020 do UBND huyện Bình Đại (Bến Tre) tổ chức vào ngày 16/04 vừa qua. 
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan nhà nước. ông Phạm Hữu Toại - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại (Bến Tre) phát biểu tại hội nghị trực tuyến ngày 16/4.Ảnh: Minh Nhân

Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Bình Đại nhằm đẩy nhanh các công tác giải quyết công việc, thủ tục hành chính một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất, giúp cho người dân và doanh nghiệp trong huyện liên hệ làm việc với các cơ quan nhà nước tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Để thực hiện tốt kế hoạch, trong năm 2020 huyện Bình Đại cần đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trong ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cá nhân, tổ chức, góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính địa phương gắn với triển khai phát triển và xây dựng chính quyền điện tử.

Theo đó, huyện chú trọng ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice trong trao đổi, giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị đạt tối thiểu 90% và 100% cán bộ công chức, viên chức sử dụng. Cơ quan, ban ngành huyện sử dụng hộp thư công vụ, sử dụng hệ thống một cửa điện từ VNPT-iGate, chữ ký số chuyên dùng, hộp thư công vụ; đảm bảo tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của huyện vào Quý 2/2020 đạt 20% và đến cuối năm 2020 đạt từ 40% trở lên với 36 thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 theo quy định.

Điểm cầu xã tham gia phát biểu. Ảnh: Minh Nhân

Đặc biệt, tại các Bộ phận một cửa của huyện Bình Đại sẽ bố trí màn hình giới thiệu các dịch vụ công trực tuyến, chính sách khuyến khích giúp người dân trong lúc chờ đợi giải quyết thủ tục hành chính có thể xem, nắm và hiểu thêm về các dịch vụ công trực tuyến.

Để thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu, kế hoạch đề ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Phạm Hữu Toại chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện, cần tập trung triển khai nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ trao đổi văn bản liên thông của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện dưới dạng điện tử.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cũng như lợi ích, sự thuận tiện của dịch vụ công trực tuyến, quan tâm sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của cơ quan, nhà nước.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp
(PLVN) - Bệnh nhi mới 6 tháng tuổi, 4 ngày sốt, nôn liên tục nhưng khi đi khám không phát hiện ra bệnh. Đến khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện bé bị tay chân miệng, bệnh trở nặng nhanh, mạch đập nhanh dồn dập trên 200 lần mỗi phút.

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376