Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

(PLVN) - Sáng ngày 07.01.2020 UBND huyện Bình Chánh, TP. HCM đã  huy  động lực lượng gồm hàng trăm cán bộ và nhân viên các ban ngành, cùng với UBND xã Tân Quý Tây và nhiều máy móc phương tiện phục vụ cho việc tháo dỡ  tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort ( tại xã Tân Quý Tây, H. Bình Chánh).
Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, công trình tổ hợp  Gia Trang quán – Tràm Chim Resort  xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp có diện tích hơn 7.000m2, bao gồm các hạng mục như cổng chào, nhà hàng, các phòng lưu trú của khách sạn, massage, karaoke, hồ bơi...Việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng và sử dụng đất đúng mục đích đã được qui hoạch.

Theo bà Trần Thị Hải Yến Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, kế hoạch cưỡng chế dự kiến kéo dài khoản 18 ngày. Trong 2 ngày, từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 1 sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ các phòng (65phòng) khách sạn  lưu trú. Sau Tết Nguyên Đán đoàn cưỡng chế sẽ tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phép còn lại tại tổ hợp resort khách sạn trên.

Được biết các công trình trên bà Trang đã xây dựng trên đất nông nghiệp từ khoản năm 2015 và UBND huyện Bình Chánh  đã ra quyết định buộc tháo dỡ và khắc phục từ tháng 11-2019 nhưng đến nay bà Trang không tự thi hành.

Liên quan đến vụ việc này, tháng 10/2019 Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP. HCM- cũng đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm và xử lý dứt điểm các sai phạm  xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm chim resor trên.

 Tháng 12/2019 UBND huyện Bình Chánh cũng đã ra quyết định tiến hành kỷ luật thàng loạt cán bộ của xã Tân Quý Tây và Huyện Bình Chánh vì liên quan đến sai phạm tại công trình này kéo dài trong suốt thời gian dài.

Minh Cảnh – Huỳnh Xuân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

(PLVN) - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376