Công an Quảng Bình: Nỗ lực để người dân hưởng tết an vui

(PLVN) - “Kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép, nhất là thời điểm giao thừa trong dịp tết, các lễ hội đầu xuân…” là một trong những yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Công an Quảng Bình: Nỗ lực để người dân hưởng tết an vui Các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt diễu hành biểu dương lực lượng tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn tỉnh.

Chiều 25/12, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới; Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 1000 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an tỉnh.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, lực lượng Công an làm nòng cốt.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đánh giá cao, biểu dương  những thành tích của lực lượng công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời nhấn mạnh: Đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân; trong đó, lực lượng Công an làm nòng cốt. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện với tinh thần quyết liệt nhất để đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị lực lượng Công an trên địa bàn phát huy hơn nữa vai trò, làm tốt chức trách, nhiệm vụ; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cũng như tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm trong quần chúng Nhân dân. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên các tuyến, tại các địa bàn trọng điểm, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm, góp phần kiềm chế, tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông...

 Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Công an tỉnh Quảng Bình, thay mặt cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc công an tỉnh bày tỏ sự quyết tâm cao độ trước Thường trực tỉnh ủy, toàn thể nhân dân trong tỉnh, công an tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung tối đa lực lượng phương tiện, đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các loại tội phạm với phương châm không có vùng cấm, với tinh thần thượng tôn pháp luật, xử lý đúng người đúng tội không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành, không để tình hình diễn biến phức tạp.

 Toàn cảnh buổi lễ ra quân tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu toàn thể lực lượng công an tỉnh nắm chắc tình hình, triển khai điều hành, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị quan trọng, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đấu tranh quyết liệt, đánh mạnh, đánh trúng triệt phá các ổ nhóm tội phạm, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, nhất là thời điểm giao thừa trong dịp tết, các lễ hội đầu xuân….

Ngay sau buổi Lễ, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt diễu hành biểu dương lực lượng tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn tỉnh.

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬