Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra tiến độ thi công công trình cầu Cổ Lũy

(PLVN) - Tại buổi kiểm tra tiến độ thi công công trình dự án cầu Cổ Lũy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh: "Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn và kết luận đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Vì vậy, tôi yêu cầu, tất cả chúng ta cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm hoàn thành công trình."
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra tiến độ thi công công trình cầu Cổ Lũy

Sáng 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Quảng Ngãi đã đi kiểm tra hiện trường tiến độ thi công dự án cầu Cổ Lũy. Đây là công trình được tỉnh chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Quảng Ngãi đã đi kiểm tra hiện trường tiến độ thi công dự án cầu Cổ Lũy. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh, đến nay, dự án cầu Cổ Lũy đã cơ bản thi công hoàn thành các hạng mục công trình cầu, hạ tầng kỹ thuật, điện chiếu sáng, nhà điều hành, thảm bê tông nhựa mặt cầu và một phần đường dẫn đầu cầu bờ phía Nam; đang tổ chức triển khai thi công các hạng mục nền, mặt đường trong phạm vi đã được giải phóng. Lũy kế giá trị khối lượng thực hiện đến nay khoảng 98,8% giá trị hợp đồng.

Các đơn vị đang thi công bên phía bờ Bắc cầu Cổ Lũy thuộc xã Tịnh Khê thành phố Quảng Ngãi 

Đối với hạng mục công trình thuộc phạm vi đường dẫn đầu cầu phía Bắc sẽ đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/10/2020. Riêng đối với các hạng mục công trình thuộc phạm vi nút giao thông và một phần đường dẫn đầu cầu phía bờ Nam hiện nay chưa được bàn giao mặt bằng nên không thể hoàn thành trước ngày 15/10/2020. Hiện tại, còn 7 hộ dân ở xã Nghĩa Phú chưa nhận tiền đền bù với diện tích 0,18ha.

Hiện tại, còn 7 hộ dân ở xã Nghĩa Phú chưa nhận tiền đền bù với diện tích 0,18ha tại phía bờ Nam cầu Cổ Lũy 

Qua kiểm tra, thị sát hiện trường tiến độ thi công dự án cầu Cổ Lũy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh: "Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn và kết luận đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Vì vậy, tôi yêu cầu, tất cả chúng ta cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm hoàn thành công trình. Trong đó, chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần phải tổ chức triển khai thi công các hạng mục còn lại để phục vụ kịp thời cho lễ thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy vào ngày 20/10/2020”.

Toàn cảnh cầu Cổ Lũy nhìn từ trên cao.

“Công trình này sau khi hoàn thành sẽ kết nối 2 bờ Nam- Bắc sông Trà Khúc, tạo mạch nối giao thông liên hoàn để TP. Quảng Ngãi mở rộng, phát triển về phía Đông. Công trình đưa vào khai thác, không chỉ tạo động lực phát triển KT- XH của địa phương mà còn góp phần phát triển du lịch. Vì vậy, chủ đầu tư phải quản lý chặt chẽ chất lượng và tính thẩm mĩ của công trình, để đảm bảo mục tiêu của dự án đặt ra”, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết thêm.

Về công tác giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố rà soát lại các trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, vận động, thiết phục, giải thích cho người dân tự giác bàn giao mặt bằng. Trường hợp đã giải quyết đầy đủ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người dân mà người dân không chấp hành thì sẽ tiến hành thực hiện biện pháp cưỡng chế để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đối với chủ đầu tư, cần rà soát toàn diện các hạng mục còn dở dang, tiếp tục triển khai thi công, hoàn thành dứt điểm trước ngày 18/102020 để kịp thời phục vụ cho lễ thông xe theo đúng kế hoạch.

Trụ tháp ở giữa cầu được căng dây văng phỏng theo hình ngọn đuốc
Đơn vị thi công đang thi công nối hai nhịp cầu lại với nhau

Dự án cầu Cổ Lũy được khởi công từ năm 2017, cầu và các tuyến đường dẫn có tổng chiều dài khoảng 3.700 m với tổng đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng, riêng chiều dài cầu hơn 1.800 m. Cầu có 37 nhịp, trong đó phần chính có 6 nhịp ở giữa, các nhịp còn lại dẫn về hai bên bờ sông. 5 trụ tháp ở giữa cầu được căng dây văng phỏng theo hình ngọn đuốc.

Văn Phong - Đình Sang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬