Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

(PLO) - Ngày 8/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù Du khách tham quan chợ nổi ở Cần Thơ

Theo báo cáo, năm 2018, tổng lượt khách đến Cần Thơ ước đạt gần 8,5 triệu lượt khách, tăng trên 12%, vượt kế hoạch năm. Các doanh nghiệp lưu trú phục vụ trên 2,6 triệu lượt khách, tăng hơn 21%, đạt hơn 108% kế hoạch năm. Tổng thu du lịch năm 2018 ước hơn 3.000 tỉ đồng, tăng hơn 30%, đạt 108% kế hoạch năm. Phấn đấu đến năm 2020, đưa ngành du lịch TP trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ngành du lịch đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cần phân tích sâu hơn về những thuận lợi cũng như khó khăn. Sản phẩm du lịch chính là du lịch sông nước và ẩm thực. Tuy nhiên, toàn bộ hoạt động không hề thấy được công trình nào đặc biệt phát triển về sông nước.

Ông Nam đề nghị, lãnh đạo các phòng, ban cần phân tích cụ thể sâu hơn, tập trung có trọng tâm, trọng điểm xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù để phát triển du lịch có điểm nhấn. “Năm 2019, các đồng chí cần làm sao để phát triển đột phá hơn. Lễ hội là lễ hội của nông dân. Bánh dân gian là của dân gian. Là sự tập hợp của nhân dân để tất cả mọi người phấn khởi tham gia, giảm bớt tính hành chính đi, để nghệ nhân thấy được hoạt động quảng bá của chúng ta”, ông Nam nhấn mạnh.

Huyền Trân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬