Trị An, lãng đãng chiều xuân

Trị An, lãng đãng chiều xuân
(PLVN) - Nhắc đến Trị An, người ta mường tượng ngay một công trình thủy điện lớn. Tuy nhiên, ở một góc nhìn nào đó, Trị An cũng góp phần tô vẽ cho thiên nhiên những cảnh sắc độc đáo, thu hút một lượng du khách, thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch của vùng đất chiến khu năm xưa...

Giai thoại về "Vua sông nước” châu Á

Tàu thủy chú Hỷ từng nức tiếng Sài Gòn xưa.
(PLVN) - Chú Hỷ có tàu chạy khắp Lục Tỉnh, hễ đường nào có tàu Tây hãng vận tải đường sông rạch thì có tàu Chú Hỷ chạy kèm, giá vé rẻ hơn, cơm nước dễ chịu, bộ hành cũng biệt đãi hơn. Đến bây giờ, còn có câu thường nhắc “Đi tàu Chú Hỷ, ở phố Chú Hỏa”.

Huỳnh Thúy Vy trở thành đại xứ du lịch TP Tây Đô

Huỳnh Thúy Vy trở thành đại xứ du lịch TP Tây Đô
(PLVN) - Tối 22/11, tại TP Cần Thơ diễn ra đêm chung kết Cuộc thi tìm kiếm “Người đẹp Du lịch Cần Thơ năm 2019” với chủ đề “Vẻ đẹp du lịch miền sông nước”. Kết quả chung cuộc, thí sinh Huỳnh Thúy Vy đã đăng quang giải nhất cuộc thi, trở thành đại xứ du lịch của TP Tây Đô.

Chạy bộ lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Giải chạy Mekong Delta Marathon 2019 tại Hậu Giang đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người.
(PLVN) - Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập và lần đầu được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBCSL), dự kiến diễn ra vào ngày 21/4. Giải chạy bộ có khoảng 1.500 – 2.000 vận động viên (VĐV) tham dự, trong đó có cả những VĐV nước ngoài.

Nơi hội tụ 'Văn minh sông nước Mêkong'

Một góc TP Cần Thơ
(PLO) -Ngày 5/11, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 1/8/2016 của Thành ủy “Về đẩy mạnh phát triển du lịch”.

Về Bạc Liêu hôm nay

Về Bạc Liêu hôm nay
(PLO) - Với gần 300 năm tuổi Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau mang những nét đặt trưng của miền sông nước, Bạc Liêu hôm nay biết tạo ra cho mình những điểm nhấn riêng, ngoài phát triển nông nghiệp Bạc Liêu còn phát triển và khai thác những giá trị văn hoá phi vật thể khác đem lại cho Bạc Liêu một luồng gió mới với sức bật không tưởng nơi đồng bằng sông nước.

Bản người Thái no ấm nhờ nuôi cá tiến Vua

Cá ké hay còn gọi là cá chiên được nuôi phổ biến ở sông Mã.
(PLO) - Dọc theo dòng sông Mã từ huyện Cẩm Thủy lên huyện Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa, dễ bắt gặp các lồng cá dựng san sát nhau, tạo nên một bức tranh thủy mặc giữa núi sông hùng vĩ. Nghề nuôi cá là một nghề truyền thống không chỉ giúp người dân mưu sinh mà còn mang lại no ấm, giúp nhiều hộ thoát nghèo. 

Một trung úy công an mất tích

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm trên sông
(PLO) - Sau nhiều ngày không liên lạc được với một chiến sỹ công an huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, người thân và lực lượng chức năng tổ chức lực lượng tìm kiếm trên sông do nghi đã bị ngã xuống nước.

Về miền sông nước quê anh…

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - “Sông quê nước chảy đôi bờ. Để anh chín dại, mười khờ thương em”. Câu hát ngọt ngào, ấm áp của anh hay tiếng sóng nước lao xao đã đánh thức em bừng tỉnh sau giấc ngủ thật sâu, bù đắp cho hành trình dài vượt ngàn cây số về Cà Mau cùng anh theo lời hẹn. Ngợp trong tầm mắt em sông nước Cà Mau bát ngát, đỏ nặng phù sa…

Đãi bùn ra tiền

Chân dung một thợ đãi trùn chỉ
(PLO) - Bất kể ngày hay đêm, hễ con nước ròng là những đoạn kênh rạch lại thấp thoáng những bóng người ngụp lặn vớt trùn chỉ. Nghề cực khổ ấy đã là kế sinh nhai nuôi sống biết bao người. 

No ấm từ nghề nuôi cá tiến Vua trên thượng nguồn sông Mã

Các lồng cá ở phố Bột, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước.
(PLO) - Đồng bào Thái ở lưu vực thượng nguồn sông Mã hiện chủ yếu mưu sinh bằng nghề nuôi cá lăng và cá ké bởi giá trị kinh tế cao. Hiện 1kg cá ké  bán được khoảng 3 đến 4 trăm nghìn đồng. Phóng viên đã làm chuyến ngược dòng sông Mã để tìm hiểu về nghề mới đem lại no ấm cho bà con dân tộc Thái.