Cách hết chức vụ Đảng 1 chủ tịch xã liên quan đến sai phạm đất đai

(PLVN) - Ngày 25/7, Bí thư TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hội An (Quảng Nam) mới kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh vì liên quan đến những vi phạm về đất đai.
Cách hết chức vụ Đảng 1 chủ tịch xã liên quan đến sai phạm đất đai Ông Lên Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh

Ông Thanh bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì đã ký ban hành một số văn bản có nội dung sai lệch, không đúng sự thật liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai trên cương vị Phó Chủ tịch xã Cẩm Thanh.

Cụ thể, năm 2008, khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh (TP Hội An), ông Lê Thanh đã tham mưu cho các cấp thẩm quyền về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ bà Từ Thị Bảy. Trong khi đất đang có tranh chấp, khiếu nại nhưng ông Thanh vẫn xác nhận thửa đất của bà Bảy không có tranh chấp, khiếu nại. Các cơ quan chuyên môn của TP Hội An đã căn cứ vào nội dung mà ông Thanh đã xác nhận để tham mưu cho UBND TP. Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 122, tờ bản đồ số 10 cho hộ bà Từ Thị Bảy.

Do việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Bảy không đúng quy định pháp luật, cấp sai diện tích đất nên người dân liên quan đã có đơn khiếu nại. Vụ khiếu kiện kéo dài từ tháng 9/2010 đến tháng 1/2018, với vai trò Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh là người có trách nhiệm thực hiện giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, ông Thanh không thực hiện việc giải quyết khiếu nại, mà tiếp tục ký xác nhận một số văn bản trái pháp luật để tạo điều kiện cho bà Bảy thực hiện các thủ tục đất đai, làm thất thoát của nhà nước 731,7m2 đất.

Ban Thường vụ thành ủy TP Hội An xác định, vi phạm của ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh đã tạo ra dư luận xấu, gây bức xúc rất lớn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hội An quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Thanh.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá
(PLVN) - Có người nhờ mua ma túy đá, dù không có tiền nhưng Lô Văn Chuyên đã liên hệ, mua nợ. Với số lượng ma túy lớn, Chuyên đã phải lĩnh bản án cao nhất của pháp luật.

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần
(PLVN) - Số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên thế giới trong tuần qua đã tăng hơn 2,4 triệu triệu người, là con số hàng tuần cao nhất kể từ đầu đại dịch, hãng tin TASS ngày 21/10 dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020
(PLVN) - 20 sản phẩm, giải pháp số thuộc các lĩnh vực: Chính phủ điện tử, Doanh nghiệp số, SmartCity, An toàn bảo mật, Thanh toán số, Truyền hình số, Giáo dục số, Selfcare (ứng dụng CSKH), Thiết bị viễn thông, Dịch vụ viễn thông - Băng tần vệ tinh được Tập đoàn VNPT đem tới và giới thiệu trong gian hàng triển lãm 3D - ITU Digital World 2020.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?
(PLVN) - Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC tiếp tục "bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm
(PLVN) - Bệnh nhân bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, 10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm không chia sẻ với gia đình chỉ đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu bệnh nhân mới đến Bệnh viện K. 

Thành uỷ Hà Nội kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Thành uỷ Hà Nội kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung
(PLVN) - Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành thành phố kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬