Từ khóa: #đất đai

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Một công ty Bất động sản có hành vi 'chiếm' gần 9.000m2 đất

Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Đông bị xử phạt do có vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mới ký Quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Đông (có địa chỉ tại khu đô thị Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) do có vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Nợ nần, gã trai lợi dụng việc “sốt đất” để lừa đảo

Bị cáo Võ Văn Đức lĩnh án 17 năm tù
(PLVN) - Do cần tiền tiêu xài cá nhân và lợi dụng việc “sốt đất”, có nhiều người muốn mua đất, Đức nghĩ ra cách làm giả các hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lừa làm thủ tục cấp “bìa đỏ”, lừa “chạy án” để chiếm đoạt của các bị hại hơn 2,3 tỷ đồng.

Dự thảo luật đất đai (sửa đổi): Cần quan tâm hơn vấn đề tài chính về đất đai

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) mới nhất, cơ quan chủ trì thẩm tra không nêu vấn đề tài chính về đất đai để xin ý kiến, nhưng qua góp ý của một số chuyên gia thì đây là vấn đề rất quan trọng nhằm bảo đảm tính đồng bộ của chính sách tài chính đất đai với các quy định pháp luật liên quan.

Xảy ra tranh chấp đất đai, những thủ tục cần làm

Xảy ra tranh chấp đất đai, những thủ tục cần làm
(PLVN) -  Bạn Cẩm Lai (Bình Định) hỏi: Tôi và anh B đang có tranh chấp với nhau về quyền sử dụng 1 thửa đất gần 300m2. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật, chúng tôi cần phải làm những gì để giải quyết về vấn đề tranh chấp này?