Bác sĩ Nguyễn Công Tân: Tấm gương sáng về y đức ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

(PLVN) - Bác sĩ chuyên khoa II. Nguyễn Công Tân (sinh năm 1963) hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Trưởng khoa Y tế công cộng, An toàn thực phẩm và dinh dưỡng (Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy). Là một bác sỹ vững vàng về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, công việc; luôn đi đầu trong việc nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, Bác sỹ Tân trở thành tấm gương sáng về y đức để cán bộ, nhân viên học tập và noi theo.

Mỗi khi nhắc đến bác sĩ Tân, người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy luôn nhớ tới hình ảnh một bác sĩ thân thiện, tận tình trong ứng xử, giúp người bệnh yên tâm vượt qua những nỗi đau thể xác và tinh thần. Nghề y luôn căng thẳng, đầy áp lực, vì vậy trong quá trình khám bệnh, bác sỹ không chỉ dành sự tận tình cho người bệnh, mà còn kịp thời động viên đồng nghiệp, giúp họ vững tâm khi khám chữa bệnh.

Tích cực xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, hàng ngày bác sỹ luôn dành thời gian cùng cán bộ chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên Trung tâm, đi đầu trong công cuộc giảm thiểu chất thải nhựa tại Trung tâm.

Tâm sự về nghề, bác sĩ Tân rất tự hào về những thành công trong công tác khám chữa bệnh và xây dựng Trung tâm Y tế trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân. Anh chia sẻ, phần thưởng và niềm cổ vũ tinh thần to lớn đối với anh, chính là sự tin tưởng và nụ cười của người bệnh khi tới Trung tâm.

Bác sĩ Tân tận tình thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm 

Giữ trọng trách là Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, bác sỹ Tân luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở cán bộ rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt 5S (là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc) tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà người bệnh khi đến với Trung tâm.

Đồng thời, anh còn là một người thầy sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ. Anh luôn cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, Đảng viên thực hiện tốt quy định của Bệnh viện và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh quan niệm rằng: “người đi trước phải hướng dẫn người đi sau để kế thừa và cùng phát triển”.

Là bác sĩ giàu y đức, bác sĩ Tân luôn nhắc nhở các bác sĩ tại Trung tâm chu đáo, nhiệt tình với bệnh nhân.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Bình, từng công tác tại nhiều đơn vị y tế với những vai trò, nhiệm vụ khác nhau, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bác sĩ Tân thấu hiểu được những khó khăn, lo lắng mà mỗi người bệnh phải trải qua. Đó chính là động lực để bác sĩ Tân luôn cố gắng, dành tâm huyết để giúp đỡ từng người bệnh.

Là người cán bộ lãnh đạo quản lý luôn gắn bó với công việc “nói đi đôi với làm” không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho phù hợp với công tác y tế. Người bác sĩ đã tích lũy được cho mình một trình độ chuyên môn sâu, ứng dụng nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường đạo đức ngành y của một số cán bộ đã bị thương mại hóa, nhưng bác sỹ Tân luôn vững vàng lập trường, giữ được cốt cách của người cán bộ y tế “sáng y đức, vững chuyên môn”.

Khuôn viên Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Năm 2020 chứng kiến những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, bản thân bác sĩ đã nâng cao trách nhiệm, kỷ luật bản thân, lãnh đạo tập thể cán bộ Trung tâm thực hiện những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, chỉ đạo y tế cơ sở giám sát chặt chẽ các đối tượng đi đến từ vùng dịch về, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe… Đến nay không có dịch xảy ra trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là cơ sở y tế an toàn trong phòng chống Covid-19.

Dù ở cương vị nào, làm việc tại những vị trí nào, bác sỹ Tân cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, trọn tâm với nghề cứu chữa cho người bệnh. Ở anh, chữ “tâm” luôn hiện hữu trong nhân cách người bác sĩ tài đức.

Bác sĩ CKII Nguyễn Công Tân chính là tấm gương sáng về lòng về y đức, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng Trung tâm xanh-sạch-đẹp và tích cực giảm thiểu chất thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày. Bác sỹ Tân luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu", giúp người dân an tâm chữa bệnh, cống hiến hết mình cho nền y học của nước nhà../.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬