Từ khóa: #người bệnh

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí : Tất cả vì người bệnh

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí : Tất cả vì người bệnh
(PLVN) - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện đa khoa hạng I, do nhân dân và Chính phủ Thụy Điển giúp đỡ xây dựng, được đưa vào hoạt động ngày 17/3/1981 theo Quyết định số 57/QĐ-BYT, ngày 24/1/1981 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị chăm sóc phục vụ nhân dân, giữ vững truyền thống bệnh viện Anh hùng.

Mang niềm vui đến cho người bệnh những ngày lễ, Tết

“Chợ Tết yêu thương 2023” do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. (Ảnh: Hiền Minh)
(PLVN) - Thông thường, lễ, Tết là khoảng thời gian để các gia đình sum vầy, hân hoan, hạnh phúc bên nhau. Thế nhưng, với nhiều bệnh nhân trên giường bệnh và trong bệnh viện, niềm vui ấy lại là điều rất xa vời. Thấu hiểu được nỗi niềm ấy, nhiều chương trình, hoạt động mang niềm vui đến cho người bệnh đã được các bệnh viện tổ chức.

Phú Thọ: TTYT huyện Cẩm Khê nâng cao chất lượng kỹ thuật chuyên sâu

TTYT huyện Cẩm Khê được đánh giá cao về cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn dịch vụ khách hàng trên địa bản tỉnh Phú Thọ
(PLVN) -  Nhằm góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, bảo đảm hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Cẩm Khê tập trung nâng cao chất lượng về kỹ thuật chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Vật tư y tế vẫn thiếu hụt, nguyên nhân do đâu?

Ảnh minh họa: Vietnamnet
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng thiếu vật tư y tế, hóa chất vẫn diễn ra ở một số địa phương, dù Chính phủ đã có Nghị quyết 30 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp để bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế; Bộ Y tế cũng đã ra thông tư hướng dẫn thực hiện...

Gói bảo hiểm y tế bổ sung giảm chi từ tiền “túi” người bệnh

Tọa đàm Chính sách BHYT bổ sung trong Dự án Luật BHYT sửa đổi. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Gói bảo hiểm y tế (BHYT) bổ sung được kỳ vọng sẽ giúp chi trả các chi phí y tế nằm ngoài phạm vi chi trả của BHYT bắt buộc; tăng tỷ lệ tham gia BHYT đạt bao phủ BHYT toàn dân; bảo đảm quyền lợi BHYT phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe (CSSK), khả năng chi trả của quỹ BHYT. Qua đó, tạo công bằng, thuận lợi cho việc cung ứng, sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) BHYT.

'Dở khóc dở cười' chuyện bác sĩ 115 Hà Nội cấp cứu người bệnh

Bác sĩ Hạnh bàn giao bệnh nhân bị tai nạn giao thông về cơ sở y tế gần nhất. Ảnh: Trần Nguyên.
(PLVN) - Nhận được cuộc gọi cấp cứu là ekip 3 người gồm 1 kíp trưởng, 1 y tá và 1 lái xe của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội lên đường, bất kể ngày hay đêm, mưa gió hay nắng gắt. Cùng với việc thường phải ép tim hàng giờ cứu sống bệnh nhân thì cũng có những khi các bác sĩ gặp tình huống dở khóc dở cười...

Thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 5/4, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hải Phòng tổ chức Lễ Khởi động triển khai thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày tại 3 tỉnh, thành phố trên.

Bác sĩ Nguyễn Công Tân: Tấm gương sáng về y đức ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Bác sĩ Nguyễn Công Tân.
(PLVN) - Bác sĩ chuyên khoa II. Nguyễn Công Tân (sinh năm 1963) hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Trưởng khoa Y tế công cộng, An toàn thực phẩm và dinh dưỡng (Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy). Là một bác sỹ vững vàng về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, công việc; luôn đi đầu trong việc nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, Bác sỹ Tân trở thành tấm gương sáng về y đức để cán bộ, nhân viên học tập và noi theo.

Bạn có biết: 9 đối tượng dễ bị COVID -19 tấn công

Bạn có biết: 9 đối tượng dễ bị COVID -19 tấn công
(PLVN) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra danh sách những người có nguy cơ cao nhất, dễ bị đe dọa bởi COVID-19 do các bệnh đã có từ trước, thường gọi là có tiền sử bệnh, hoặc bệnh nền không lây nhiễm.

Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát Covid-19 tại các cơ sở y tế

Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát Covid-19 tại các cơ sở y tế
(PLVN) - Ngay sau khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi, nơi tiếp nhận khám bệnh ban đầu của bệnh nhân 419, chiều 27/7, tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã tiến hành lập chốt sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác. Các chốt chặn kiểm soát tại cơ sở y tế sẽ giúp phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ và có phương án ứng phó phù hợp.