Bác sĩ Nguyễn Công Tân: Tấm gương sáng về y đức ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

(PLVN) - Bác sĩ chuyên khoa II. Nguyễn Công Tân (sinh năm 1963) hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Trưởng khoa Y tế công cộng, An toàn thực phẩm và dinh dưỡng (Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy). Là một bác sỹ vững vàng về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, công việc; luôn đi đầu trong việc nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, Bác sỹ Tân trở thành tấm gương sáng về y đức để cán bộ, nhân viên học tập và noi theo.

Mỗi khi nhắc đến bác sĩ Tân, người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy luôn nhớ tới hình ảnh một bác sĩ thân thiện, tận tình trong ứng xử, giúp người bệnh yên tâm vượt qua những nỗi đau thể xác và tinh thần. Nghề y luôn căng thẳng, đầy áp lực, vì vậy trong quá trình khám bệnh, bác sỹ không chỉ dành sự tận tình cho người bệnh, mà còn kịp thời động viên đồng nghiệp, giúp họ vững tâm khi khám chữa bệnh.

Tích cực xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, hàng ngày bác sỹ luôn dành thời gian cùng cán bộ chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên Trung tâm, đi đầu trong công cuộc giảm thiểu chất thải nhựa tại Trung tâm.

Tâm sự về nghề, bác sĩ Tân rất tự hào về những thành công trong công tác khám chữa bệnh và xây dựng Trung tâm Y tế trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân. Anh chia sẻ, phần thưởng và niềm cổ vũ tinh thần to lớn đối với anh, chính là sự tin tưởng và nụ cười của người bệnh khi tới Trung tâm.

Bác sĩ Tân tận tình thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm
Bác sĩ Tân tận tình thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm 

Giữ trọng trách là Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, bác sỹ Tân luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở cán bộ rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt 5S (là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc) tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà người bệnh khi đến với Trung tâm.

Đồng thời, anh còn là một người thầy sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ. Anh luôn cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, Đảng viên thực hiện tốt quy định của Bệnh viện và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh quan niệm rằng: “người đi trước phải hướng dẫn người đi sau để kế thừa và cùng phát triển”.

Là bác sĩ giàu y đức, bác sĩ Tân luôn nhắc nhở các bác sĩ tại Trung tâm chu đáo, nhiệt tình với bệnh nhân.
Là bác sĩ giàu y đức, bác sĩ Tân luôn nhắc nhở các bác sĩ tại Trung tâm chu đáo, nhiệt tình với bệnh nhân.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Bình, từng công tác tại nhiều đơn vị y tế với những vai trò, nhiệm vụ khác nhau, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bác sĩ Tân thấu hiểu được những khó khăn, lo lắng mà mỗi người bệnh phải trải qua. Đó chính là động lực để bác sĩ Tân luôn cố gắng, dành tâm huyết để giúp đỡ từng người bệnh.

Là người cán bộ lãnh đạo quản lý luôn gắn bó với công việc “nói đi đôi với làm” không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho phù hợp với công tác y tế. Người bác sĩ đã tích lũy được cho mình một trình độ chuyên môn sâu, ứng dụng nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường đạo đức ngành y của một số cán bộ đã bị thương mại hóa, nhưng bác sỹ Tân luôn vững vàng lập trường, giữ được cốt cách của người cán bộ y tế “sáng y đức, vững chuyên môn”.

Bác sĩ Nguyễn Công Tân: Tấm gương sáng về y đức ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy ảnh 3
Khuôn viên Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Năm 2020 chứng kiến những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, bản thân bác sĩ đã nâng cao trách nhiệm, kỷ luật bản thân, lãnh đạo tập thể cán bộ Trung tâm thực hiện những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, chỉ đạo y tế cơ sở giám sát chặt chẽ các đối tượng đi đến từ vùng dịch về, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe… Đến nay không có dịch xảy ra trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là cơ sở y tế an toàn trong phòng chống Covid-19.

Dù ở cương vị nào, làm việc tại những vị trí nào, bác sỹ Tân cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, trọn tâm với nghề cứu chữa cho người bệnh. Ở anh, chữ “tâm” luôn hiện hữu trong nhân cách người bác sĩ tài đức.

Bác sĩ CKII Nguyễn Công Tân chính là tấm gương sáng về lòng về y đức, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng Trung tâm xanh-sạch-đẹp và tích cực giảm thiểu chất thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày. Bác sỹ Tân luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu", giúp người dân an tâm chữa bệnh, cống hiến hết mình cho nền y học của nước nhà../.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.