TP HCM cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM tiếp tục cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0”.
TP Hồ Chí Minh triển khai điều trị F0 tại nhà. Ảnh minh họa: T.L TP Hồ Chí Minh triển khai điều trị F0 tại nhà. Ảnh minh họa: T.L

Tại phiên bản 1.5 về “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0”, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã bổ sung loại hình “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” (theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế) và điều chỉnh danh mục thuốc chống đông dạng uống từ 3 loại xuống còn 2 loại.

Theo đó, TP HCM vẫn giữ nguyên đối tượng áp dụng, điều kiện cách ly người F0 tại nhà và 6 hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà theo như các phiên bản trước.

Riêng tại hoạt động 3 về khám bệnh và theo dõi sức khỏe, Sở Y tế đã điều chỉnh 2 nội dung đó là: “Trạm y tế lưu động” và “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” quản lý danh sách các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn được phân công phụ trách (trung tâm y tế quận, huyện căn cứ vào số trường hợp F0 mới phát hiện phân công cho các trạm y tế lưu động trên địa bàn phường, xã, thị trấn).

“Trạm Y tế lưu động” và “Tổ COVID dựa vào cộng đồng” tổ chức thăm khám, phát ngay gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà cho người F0 và theo dõi sức khỏe tại nhà, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có triệu chứng chuyển nặng, các trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người già neo đơn, người có bệnh lý tâm thần,...) để kịp thời đưa đến các cơ sở cách ly điều trị.

Trước đó, ngày 25/8/2021, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã ban hành công văn số 6002/SYT-NVY về việc cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.4).

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.